Giám đốc sở Giáo dục Kiên Giang bị kiện đã nghỉ hưu

08/11/2019 06:28 Hưng Long
(GDVN) - Bà Nguyễn Thị Minh Giang – nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã có quyết định thôi giữ chức vụ Giám đốc.

Bà Nguyễn Thị Minh Giang được giải quyết nghỉ hưu theo chế độ.

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã phân công ông Trần Quang Bảo – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang phụ trách điều hành hoạt động của Sở Giáo dục và Đào tạo trong thời gian chờ cấp có thẩm quyền xem xét bổ nhiệm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kể từ ngày 01/11.

Quyết định phân công phụ trách điều hành Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang. (Ảnh: H.L)

Bà Giang cũng được xác định là bị đơn trong vụ khởi kiện của thầy Nguyễn Đình Chung – nguyên Hiệu trưởng trường Võ Văn Kiệt (Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).

Liên quan đến vụ việc, năm 2017, thầy Chung đang còn giữ chức Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Võ Văn Kiệt thì được Sở Giáo dục và Đào tạo mời lên để trao đổi về việc sẽ điều động về làm Phó trưởng phòng Giáo dục trung học.


Hiệu trưởng xin trả lại chức ở Kiên Giang đã được cho thôi việc 

Ngày 16/8/2017, thầy Chung đến Sở Giáo dục bà Giang để bày tỏ nguyện vọng và nộp đơn xin xét để được ở lại trường. Thầy Chung nêu quan điểm, nếu lãnh đạo không chấp nhận thì nộp đơn xin về hưu trước tuổi.

Ngay hôm sau, bà Giang triệu tập cuộc họp Phòng Giáo dục trung học để lấy ý kiến và ra quyết định điều động thầy Chung về làm Phó trưởng phòng.

Chiều cùng ngày, Sở đến trường để trao quyết định cho thầy Chung.

Đến ngày 18/8/2017, thầy Chung lên Sở và trả lại quyết định điều động này kèm theo đơn trình bày lý do không nhận quyết định và nộp đơn xin nghỉ việc.

Sau đó, bà Giang đã cung cấp thông tin cho báo chí về vụ việc liên quan đến thầy Chung.

Những thông tin bà Giang cung cấp được cho là bịa đặt, xuyên tạc, xúc phạm danh dự thầy Chung.

Ngày 4/4/2018, Ủy ban Kiểm tra tỉnh Kiên Giang đã công bố hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Minh Giang liên quan đến vấn đề trên.

Hưng Long