Giám thị Trường trung học Nguyễn Hiền đánh thẳng mặt học sinh giữa lớp

25/11/2016 10:21 Phương Linh
(GDVN) - Trường trung học cơ sở Nguyễn Hiền, quận 7 vừa tạm đình chỉ công tác một giám thị, do có hành vi bạo hành với học sinh trong lớp.

Trong ngày 24/11, một đoạn clip dài khoảng 8 giây, ghi lại cảnh một người đàn ông được cho là giáo viên đánh vào đầu, vào mặt rất mạnh một học sinh ngay giữa lớp, trước sự chứng kiến của các bạn học cùng lớp đã lan truyền.

Theo các nội dung ban đầu được cung cấp cho biết, vụ việc được cho là xảy ra tại khối lớp 7 của  Trường Nguyễn Hiền, phường Bình Thuận, quận 7.

Thông tin này ngay lập tức đã gây sự chú ý, phẫn nộ của dư luận, cũng như phụ huynh học sinh tại TP.Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 25/11, xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Lê Thị Chín – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Hiền, phường Bình Thuận – quận 7, TP.Hồ Chí Minh đã xác nhận, sự việc này đúng là xảy ra tại trường.

Hành động đánh thẳng vào mặt học sinh của thầy A. được clip ghi lại (ảnh cắt từ clip)

Cô Chín cho biết, đã xem được clip này và khẳng định, đây là thầy Đ.T.A, một giám thị hợp đồng của trường cũng chỉ mới vài tháng nay.

Theo Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Hiền, dù nhà trường đã làm công tác tư tưởng, chính trị và vận động, tuyên truyền rất nhiều về việc chống bạo hành học sinh, nhưng cuối cùng vẫn có trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Dù không đồng ý cung cấp các thông tin chi tiết, nhưng cô Lê Thị Chín nhấn mạnh rằng, nhà trường hoàn toàn không chấp nhận việc làm của thầy A.

Hiện trường đã yêu cầu thầy A. và những người có liên quan đến vụ việc này làm bản tường trình, để có báo cáo sớm lên lãnh đạo các cấp, để chờ cấp trên chỉ đạo các công tác xử lý tiếp theo đối việc này.

Thế nhưng, ngay sau khi có clip này lan truyền đi nhanh chóng, cô Lê Thị Chín cũng đã tạm đình chỉ công tác, chờ xử lý đối với thầy A.

Dù vậy, cô Chín vẫn chia sẻ rằng: Có lẽ, nhà trường cũng sẽ có đề xuất với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 ngưng hợp đồng với thầy A.

Đồng thời, cô Chín cũng thông tin: Ngay trong chiều ngày 24/11, trường đã có buổi làm việc với phụ huynh của học sinh bị đánh ở trong lớp.

Ngay sau khi nghe Hiệu trưởng trình bày, xin lỗi thì phụ huynh học sinh này cũng không thấy còn bức xúc gì nữa.

Phương Linh