Giao lưu thanh niên Việt Nam – Trung Quốc

07/11/2015 07:45 Vân Anh
(GDVN) - Chương trình “Gặp gỡ hữu nghị Thanh niên Việt Nam – Trung Quốc’’ lần thứ 16, chiều ngày 6/11, đại biểu thanh niên Trung Quốc đến tham quan, giao lưu với ĐH FPT

Gặp gỡ hữu nghị Thanh niên Việt Nam-Trung Quốc là hoạt động giao lưu hàng năm giữa thanh niên hai nước nhằm góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Đảng, Nhà nước, nhân dân và tuổi trẻ hai nước Việt Nam-Trung Quốc.

Chính vì vậy, buổi giao lưu hôm nay không chỉ là cơ hội quý báu cho đoàn viên thanh niên Đại học FPT mà với cả Đại học FPT, khối giáo dục FPT.

Điệu nhảy truyền thống của vùng Tây Bắc Việt Nam - điệu múa sạp cuối chương trình đã thu hút sự chú ý đoàn Thanh niên Đại học FPT. Các đại diện của nước bạn tỏ ra thích thú.

Tiếp đón đoàn đại biểu Thanh niên Trung Quốc, đại diện Đại học FPT - TS. Tạ Ngọc Cầu – Phó giám đốc khối đào tạo Đại học, Giám đốc cơ sở Hòa Lạc đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với sự phát triển, văn hóa của đất nước Trung Quốc và gửi lời chào nồng nhiệt đến đoàn:

“Chúng tôi rất vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu Thanh niên Trung Quốc. Điều này có ý nghĩa rất lớn để nâng quan hệ và tình hữu nghị của chúng ta lên một tầm cao mới. Đối với nhân dân Việt Nam nói chung và cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học FPT nói riêng, Trung Quốc không chỉ là 1 đất nước láng giềng mà còn là 1 nền văn hóa lớn. 

Vì vậy, chúng tôi đón tiếp các bạn như chào đón những người anh em gần gũi. Tại đại học FPT dạy nhiều chuyên ngành khác nhau, trong đó ngôn ngữ tiếng Trung là 1 trong những ngôn ngữ được chúng tôi đặc biệt quan tâm.

Hi vọng sau chuyến đi này, chúng ta luôn nghĩ về nhau như những người anh em thân thiết trong một nhà, cùng phấn đấu theo định hướng các nhà lãnh đạo đã đặt ra: là hàng xóm tốt, đối tác tốt’’.

Dẫn đầu đoàn 30 Thanh niên Trung Quốc, đồng Chí Vu Đằng Quần - Ủy viên thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Toàn Quốc, đã bày tỏ lòng biết ơn đến tình cảm, sự đón tiếp nhiệt tình, thân thiện, hiếu khách của đất nước Việt Nam nói chung và Đại học FPT nói riêng.

Trong 2 tiếng ghé thăm Đại học FPT, đoàn Thanh niên có dịp khám phá những nét đặc sắc trong văn hóa truyền thống Việt Nam: một số loại nhạc cụ dân tộc, môn võ truyền thống của Việt Nam - Vovinam và tham quan công trình kiến trúc xanh của Đại học FPT được vinh danh tại Festival Kiến trúc thế giới ở hạng mục Giáo dục.

Vân Anh