Giáo viên 61 tuổi bị bắt vì... bỏ gián vào mồm học sinh

13/04/2012 06:18 Thu Hoài
(GDVN) - Một giáo viên 61 tuổi tại Los Angeles đã bị bắt vì hành vi bỏ những con gián lên mặt và mồm của 23 học sinh .

Cảnh sát trưởng của LA vừa thông báo bắt giữ một giáo viên, vì ông này đã trói và bịt miệng 23 học sinh, cho những con gián vào mồm các em và chụp ảnh với chúng trong chính lớp học của ông ta.

Thủ phạm là Mark Berndt, 61 tuổi, là giáo viên của Trường tiểu học Miramonte, nơi chủ yếu dạy các học sinh nhà nghèo của các gia đình gốc Tây Ban Nha, hơn 30 năm nay. Cảnh sát cũng cho hay, giáo viên này chỉ được bảo lãnh nếu nộp số tiền 2,3 triệu USD.

Mark Berndt sẽ bị xử phạt rất nặng vì hành vi đồi bại này

Trước đó, một hiệu rửa ảnh đã nộp cho cảnh sát hơn 40 bước ảnh chụp các bé trai, bé gái bị bịt mặt và bịt miệng trong lớp học. Sau đó, cảnh sát đã tìm ra một số dụng cụ được chụp khá rõ trong các bức ảnh này và xét nghiệm có tinh trùng trên đó, một số bức ảnh còn cho thấy rất rõ có những con gián trên miệng và mặt của các học sinh.

Cuộc điều tra sau đó chuyển hướng tới nhà riêng của Berndt và đã phát hiện ra hơn 100 tấm ảnh tương tự với các nạn nhân nhỏ tuổi bị hành hạ và chụp ảnh. Sỹ quan cảnh sát quận LA, John Deasy phải thốt lên: “Tôi thấy thật ghê tởm và rùng rợn trước hành động của Mark Berndt”.

Cảnh sát cho hay, hình phạt dành cho Berndt sẽ rất nặng, vì đây là hành vi tái phạm, vào khoảng năm 2008-2010 giáo viên này cũng từng bị bắt vì những hành động dâm tục với hơn 23 trẻ em. Những vụ việc này đều xảy ra trong giờ học và không phải tất cả các nạn nhân đều là học sinh của Berndt. Xa hơn nữa là vào tháng 9/1993, Berndt cũng từng bị điều tra vì cố tình gạ gẫm một bé gái 10 tuổi.

Carlos Marquez - Cảnh sát trưởng của Cục nạn nhân đặc biệt giải thích nguyên do không một học sinh nào thông báo về vụ việc: “Các em không hề biết mình bị xâm hại. Chúng chỉ nghĩ đang tham gia vào một trò chơi”.

Sau khi cảnh sát thông báo sự việc, Berndt ngay lập tức bị trường học xa thải. Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh đã phản ánh rất gay gắt và đặt ra câu hỏi: Tại sao họ không hề được biết về tiền án tiền sử của Berndt trước đây?

Kimberly Kirklin, 32 tuổi, cho biết chị đã cho con mình nghỉ học tại trường Miramonte ngay sau khi thông tin chấn động này bị phanh phui. Khi đã yên tâm rằng con mình không bị xâm hại, chị vẫn còn vô cùng kinh ngạc vì những vụ việc xảy ra tại ngôi trường này.

Heidy Morales, người có hai con đang theo học tại Trường tiểu học Miramonte nói chị không hề biết gì về sự việc cho đến tin nghe được trên bản tin. Chị cho rằng, lẽ ra nhà trường phải có trách nhiệm thông báo ngay với phụ huynh khi họ biết được thông tin về các bức ảnh và khẳng định thêm: “Tôi sẽ ngay lập tức cho con gái thôi học tại đây”.

Một tuần sau khi Berndt bị bắt, cảnh sát LA xác nhận đã bắt giữ thêm Martin B.Springer, 49 tuổi, một giáo viên ở Alhambra, Los Angeles cũng vì hành vi quấy rối học sinh. Nạn nhân lần này là những học sinh 7 đến 8  tuổi, bị vuốt ve mơn trớn từng người một trong một lớp học tại trường tiểu học Miramonte 3 năm trước đó. Springer chỉ bị bắt sau khi phụ huynh của 2 trong số những học sinh cũ của trường Miramonte cáo buộc với cơ quan chức năng về hành vi đồi bại của hắn. Springer đã bị xa thải mặc dù không đủ chứng cớ bị kết tội và cũng không thể xác minh được sự liên quan tới vụ việc của Berndt.

Cảnh sát sau đó bắt giữ thêm một giáo viên thứ 3 vì đã đưa học sinh lớp mình tới lớp của Bernt để hắn thực hiện hành vi dâm tục.

Hội Liên hiệp giáo viên Los Angeles đã tổ chức họp báo và đưa ra khả năng sẽ xa thải toàn bộ giáo viên tại Trường tiểu học Miramonte và trường đã đóng cửa để phục vụ điều tra. Cho tới thời điểm này, mặc dù không có thêm giáo viên nào bị tình nghi dính líu tới vụ việc tại ngôi trường  hơn 1.500 học sinh này, toàn bộ 150 giáo viên của trường vẫn buộc phải nghỉ việc. Hành động này nhằm xây dựng lại lòng tin của trường Miramonte đối với các phụ huynh học sinh.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

 Đổi mới Giáo dục

 Xem nhiều nhất trong tháng

Thu Hoài