Giáo viên hối thúc phụ huynh đóng 4,95 triệu đồng tiền cơ sở vật chất

21/09/2019 07:36 Minh Anh - Đỗ Hưng
(GDVN) - Giáo viên dán thông báo thu tiền cơ sở vật chất của nhà trường ngay trước cửa lớp học đã gây ra sự phản cảm.

Ngày 18/9, phụ huynh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) tiếp tục phản ánh với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam xung quanh việc phải đóng tiền cơ sở vật chất cho nhà trường.

Phụ huynh cung cấp đoạn ghi âm cuộc trao đổi giữa giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng của trường Nguyễn Bá Ngọc liên quan đến vấn đề này.

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. (Ảnh: M.A)

Theo phản ánh của phụ huynh, cô giáo chủ nhiệm liên tục gọi điện thoại để thúc ép đóng tiền cơ sở vật chất 4.950.000 đồng (đối với lớp bán trú) và các khoản tiền khác.

Ở trước lớp học, nhà trường còn dán thông báo yêu cầu phụ huynh đóng tiền có nội dung: “Phụ huynh nào chưa đóng tiền cơ sở vật chất. Vui lòng đóng để hoàn tất trong tuần! Cảm ơn”.


Bức xúc vì gần 1 tỷ đồng sửa chữa cơ sở vật chất chia đều cho 196 học sinh lớp 1

Một giáo viên chủ nhiệm đã xác nhận với vị phụ huynh qua điện thoại là vẫn phải đóng tiền cơ sở vật chất nói trên.

Phụ huynh bức xúc nên đã gặp trực tiếp cô Trần Thị Liên – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc để trao đổi.

Cô Liên yêu cầu phụ huynh gặp ban đại diện lớp và được giải thích rằng, nhà trường chỉ cung cấp phòng học cho phụ huynh thôi còn  mọi thứ khác phụ huynh phải tự đứng ra lo cho con học trong 5 năm.

“Tài sản đó là tài sản của phụ huynh, sau 5 năm tài sản đó phụ huynh tự tính toán với nhau, tặng lại cho trường hay là chia nhau cái đó là quyền của phụ huynh”, cô Liên nói với phụ huynh.

Thông báo thu tiền cơ sở vật chất. (Ảnh: M.A)

Phụ huynh phản đối việc thu tiền thì sau đó, em học sinh này đã được chuyển sang lớp học 1 buổi.

Liên quan đến vấn đề này, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có bài viết: “Bức xúc vì gần một tỉ đồng sửa chữa cơ sở vật chất chia đều cho 196 học sinh lớp 1”.

Cô Trần Thị Liên – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc trả lời qua điện thoại với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam là phụ huynh muốn tài trợ, nhà trường không can dự và yêu cầu giáo viên không can dự vào, để phụ huynh tự làm.

Thông qua Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, phụ huynh chuyển câu hỏi đến các cấp lãnh đạo và mong được phúc đáp: “Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Rạch Giá có biết việc thu tiền của trường Nguyễn Bá Ngọc và có làm ngơ cho nhà trường tận thu phụ huynh hay không?”.

Minh Anh - Đỗ Hưng