Giáo viên huyện Gò Công Tây phải trực tết, không thấy nói đến trả thù lao

22/01/2020 06:22 Phương Linh
(GDVN) - Giáo viên của huyện Gò Công Tây phản ánh, họ bị yêu cầu trực tết, nhưng không thấy nói đến việc trả thù lao hay chấm công.

Một giáo viên của huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang vừa chuyển thông tin đến cho Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, dịp tết Canh Tý năm 2020 sắp tới, giáo viên của huyện được yêu cầu trực tết.

Căn cứ vào văn bản 89/UBND-CA do lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện ký ngày 14/1/2020, và thông báo 49/TB-PGD&ĐT, do Quyền Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Công Tây ký ngày 10/1/2020, lãnh đạo trường, giáo viên, bảo vệ phải trực tết nghiêm túc 24/24h.

Giáo viên huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang bị yêu cầu trực tết (ảnh minh họa: Báo Giáo dục Thời Đai)

Thời gian áp dụng lịch trực tết từ ngày 29 tháng Chạp âm lịch đến ngày mùng 5 tháng Giêng tết Canh Tý.

Tuy nhiên, giáo viên phản ánh rằng, trong các văn bản của huyện và Phòng Giáo dục, Đào tạo thì lại không nói đến việc chi trả tiền trực tết cho người lao dộng.

Ngày 21/1/2020, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đinh Tấn Hoàng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang cho biết, các quy định về trực tết, để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, bảo vệ tài sản của đơn vị là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh Tiền Giang.

Việc trực tết trong trường học được giao cho Hiệu trưởng điều động giáo viên, cũng giống như những ngành nghề khác.

Còn việc có chấm công hay không, hay chi trả thù lao, trả như thế nào, trả bao nhiêu…là trách nhiệm của Hiệu trưởng các đơn vị trường học, huyện hoàn toàn không tham gia chuyện này, do các đơn vị trường học là những nơi tự chủ tài chính.

Huyện chỉ yêu cầu, các trường học cũng phải đảm bảo được tình hình an ninh trật tự, bảo đảm được tài sản như những cơ quan, đơn vị khác.

Còn bà Ngô Thị Kim Hương – Quyền Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Công Tây chia sẻ: Việc phân công trực tết, đảm bảo tài sản của trường là do Hiệu trưởng phân công, quyền tự chủ của mỗi trường.

Việc có chấm công, trả thù lao cho giáo viên hay không, cũng do Hiệu trưởng chịu trách nhiệm, vì hiện các trường đều đã thực hiện việc tự chủ tài chính hết rồi.

Phương Linh