Giáo viên Trường Nguyễn Hữu Cảnh cho biết trước đề kiểm tra ở lớp dạy thêm

03/11/2019 07:29 Phương Linh
(GDVN) - Thầy D. dạy Toán ở Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Tân đã cho biết trước đề kiểm tra Toán 15 phút ở lớp dạy thêm.

Ngày 28/10/2019, một phụ huynh của Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển thông tin về Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, sau khi báo đăng tải thông tin dạy thêm của thầy D. là giáo viên của trường này, thầy giáo này vẫn tiếp tục có những biểu hiện lạ khi dạy thêm cho học sinh.

Cụ thể, theo phản ánh của phụ huynh, vào sáng Thứ 6 (ngày 25/10), thầy D. có cho bài kiểm tra 15 phút cho học sinh khối 11 làm ở trên lớp.

Tuy nhiên, đề kiểm tra này lại vừa được chính thầy giáo của mình ôn ở lớp dạy thêm tại trung tâm vào tối hôm trước.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: website trường)

Trước đó, đây cũng là thầy giáo đã từng bị phụ huynh phản ánh, có dùng thủ thuật để o ép học sinh tham gia đi học thêm ở trung tâm.

Chiều cùng ngày, tại Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh, thầy D. cho biết, đúng là thầy có dạy thêm cho học sinh ở trung tâm (có phép).

Giáo viên trường Nguyễn Hữu Cảnh ra đề kiểm tra khó để học sinh đi học thêm

Trong đó, có dạy cả học sinh dạy chính khóa của trong trường.

Thế nhưng, thầy D. bác bỏ thông tin là lớp dạy thêm tối Thứ 5 có học sinh chính khóa, mà thực chất chỉ là thầy dạy cho học sinh ở ngoài trường.

Dù vậy, thầy D. vẫn thừa nhận, câu hỏi mà phụ huynh gửi cho phóng viên là đề kiểm tra 15 phút thầy yêu cầu học sinh làm, nhưng không phải là nội dung mà thầy đã ôn cho học sinh ở lớp học thêm.

Dưới góc độ là một giáo viên dạy Toán, thầy Trịnh Duy Trọng – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh cho biết, các câu hỏi mà thầy D. ra kiểm tra 15 phút cho học sinh khối 11 ở thời điểm này là hoàn toàn bình thường.

Dù vậy, sau vài ngày xác minh sự việc, sáng ngày 1/11, thầy Trịnh Duy Trọng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, thầy D. đã thừa nhận mình ra đề kiểm tra Toán 15 phút cho học sinh khối 11 giống y chang nội dung đã ôn trên lớp học thêm, giống 100%.

Như vậy, rõ ràng là nội dung phụ huynh phản ánh về Báo điện tử Giáo dục Việt Nam là hoàn toàn chính xác.

Thầy Trịnh Duy Trọng cho biết, thầy D. chỉ còn khoảng 3 năm nữa là về hưu, nhưng giờ lại xảy ra sai phạm này.

Trong thời gian sớm nhất, nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý các vi phạm của D. đã gây ra trong thời gian vừa qua.

Phương Linh