Giữa thành phố, hàng trăm học sinh ngày ngày lội bùn đến lớp

20/08/2014 06:34 Hà Linh
(GDVN) - Nằm tiếp giáp với hàng loạt trường học ở TP.HCM, nhưng nhiều năm nay, con đường Tô Ký – phường Tân Chánh Hiệp, Q.12 đã hư hỏng nặng, mà vẫn chưa được sửa chữa.

Theo phản ánh của nhiều người dân hiện đang ngụ tại đường Tô Ký – phường Tân Chánh Hiệp, Q.12 tới Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, từ nhiều năm nay, con đường này dẫn vào trung tâm giáo dục thường xuyên Q.12 đã bị hư hỏng trầm trọng nặng nề.

Anh Trần Ngọc Hùng (đường Tô Ký – phường Tân Chánh Hiệp, Q.12) phản ánh: “Tôi chuyển về đây sống đã được hơn 4 năm nay, thì thấy con đường này đã hư hỏng như vậy. Mỗi năm, địa phương đều cho người xuống sửa chữa lại con đường này. Thế nhưng, chỉ được ít bữa thì “đâu lại vào đấy”. Năm nay thì chưa thấy ai xuống sửa, nên con đường này cứ thế mà xuống cấp”.

Con đường Tô Ký dẫn vào trung tâm GDTX Q.12 khi trời chưa mưa vẫn có đầy sình lầy

Ngoài trung tâm giáo dục thường xuyên Q.12, con đường Tô Ký nói trên còn nằm tiếp giáp với rất nhiều trường học khác như: Trường tiểu học Trần Quang Cơ, trường trẻ chuyên biệt Ánh Dương, cổng phụ của trường ĐH Lao Động Xã Hội và một Viện đào tạo của Trường ĐH Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn (HUFLIT).

Do đó, mỗi ngày, các học sinh hiện đang học tại những trường học này đều phải đi qua con đường đau khổ nói trên.

Khi trời nắng, các em phải hứng chịu những trận mưa bụi, đá mỗi khi có xe cộ lưu thông qua lại, còn khi trời mưa, các em phải đến trường trên những con đường lầy lội, đầy ổ voi, ổ gà.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền – một phụ huynh học sinh của trung tâm giáo dục thường xuyên Q.12 than thở: “Con đường này đã bị từ rất nhiều năm nay. Mỗi lần chở con đến trường học mà tôi thấy thương luôn. Đường quá xuống cấp, nên dù đã chở con đến trường bằng xe máy, nhưng lúc nào con đến trường cũng trong tình trạng giày dép dơ bẩn, hoặc là bám đầy bụi, còn không thì dính đầy nước bẩn”.

Còn theo anh Trần Ngọc Hùng, TP.HCM đã bước vào mùa mưa, với những cơn mưa nặng hạt, liên tục không dứt. Chính vì vậy, những ngôi nhà ở trong vùng thấp, trũng nước trên con đường này vào mùa mưa tới liên tục sống trong tình cảnh ngập nước.

Trao đổi với PV, anh Hùng nói tiếp: “Mỗi khi mưa tới, nước tràn hẳn vào trong nhà, khiến người dân ‘sống không yên’. Có khi nước mưa ở con đường này phải nửa buổi mới rút đi hết. Cả một đoạn đường dài khoảng hơn 1km ngập trong nước mưa”.

Qua Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, người dân đang sinh sống tại đường Tô Ký mong chính quyền địa phương quan tâm đến trường hợp  này, để mỗi ngày học sinh có thể đến trường với những bộ quần áo, giày dép mới, sạch sẽ.

Còn người dân sẽ không phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ nước mưa tràn vào nhà, cảnh lầy lội, bẩn thỉu khi đi ra đường, nhất là mùa mưa ở Sài Gòn đang đến rất gần.

Một số hình ảnh PV ghi nhận cảnh di chuyển trên con đường đau khổ này:

Rác được vứt mọi nơi trên con đường này

Xà bần, gạch đá lởm chởm trước cổng Viện đào tạo của trường HUFLIT

Trời mưa tới, con đường đầy ổ voi, ổ gà đầy dơ bẩn

Người dân đi lại vô cùng vất vả khi trời mưa tới

Xe tải lưu thông quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây cho con đường sớm xuống cấp

Người dân tát nước ra khỏi nhà mỗi khi trời mưa to

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ còn tiếp tục phản ánh vụ việc này ngay sau khi có phản hồi từ chính quyền địa phương.

Hà Linh