Hà Nội cấm thi tuyển vào lớp 6 dưới mọi hình thức

01/05/2017 06:55 Linh Hương
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông báo tất cả các trường trên địa bàn không được tổ chức thi tuyển vào lớp 1, lớp 6 với các em học sinh.

Năm học 2017-2018, Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các lớp đầu cấp, đặc biệt là lớp 6 bằng hình thức xét tuyển. 

Thời gian tuyển sinh trực tuyến bắt đầu từ ngày 15/5 đến 26/6. 

Sau khi nhận đủ số lượng hồ sơ, căn cứ vào tình hình thực tế của từng trường, phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét cho các trường tuyển sinh thêm nếu có nhu cầu, thời gian tuyển sinh bổ sung từ 18-20/7.

Hà Nội cấm thi tuyển vào lớp 6 dưới mọi hình thức (Ảnh đăng trên giaoduc.net.vn)

Đối với các trường đặc thù chuyên như Hà Nội - Amsterdam, Trung học cơ sở Cầu Giấy, Marie Curie, Nguyễn Siêu, Nguyễn Tất Thành... cũng sẽ có số lượng nhất định các thí sinh xét tuyển hồ sơ qua học bạ và các thành tích khác nhau mà học sinh đã đạt được ở cấp tiểu học. 

Để việc thực hiện tuyển sinh một cách có hiệu quả, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học, phòng giáo dục kiểm tra, rà soát lại hệ thống công nghệ thông tin một cách thông suốt và chính xác.

Hà Nội ra lệnh cấm dạy trước chương trình cho trẻ lớp 1

Việc làm này nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đăng ký tuyển sinh đầu cấp cho con em được thuận lợi, không phải mất nhiều thời gian, công sức khi đi đăng ký học, nhập học. 

Ông Phạm Văn Đại - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, các năm trước một số quận nội thành tuyển sinh trực tuyến rất ít và lấy lý do các phụ huynh ở gần trường đến nộp hồ sơ trực tiếp nhưng năm học 2017-2018 Sở sẽ đẩy mạnh tuyển sinh trực tuyến để làm một cách minh bạch, thuận lợi hơn. 

Ngoài ra, ông Đại nhấn mạnh các trường có số lượng đăng ký tuyển sinh quá lớn so với khả năng tiếp nhận thì phải trình phương thức tuyển sinh phù hợp, có thể có thêm các tiêu chí phụ trong xét duyệt hồ sơ nhưng tuyệt đối không đưa ra bất cứ hình thức thi tuyển nào vào lớp 1, lớp 6. Không có ngoại lệ nào trong quy định này.

Linh Hương