Hà Nội: Cắt xén tiền cơm của học sinh để… đi biếu sếp?

31/05/2011 08:15
(GDVN) - Cty để lại 2% cho trường để chi phí các khoản Lễ, Tết. 2% này chính là khoản tiền Cty bớt xén từ mỗi suất ăn học sinh 500 đồng/học sinh/ngày.

(GDVN) - Liên quan đến việc các suất cơm bán trú của học sinh trường Tiểu học Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) bị cắn xén trong nhiều tháng qua, chúng tôi đã được tập thể giáo viên nhà trường cung cấp cho một đoạn băng ghi âm, trong đó là cuộc trao đổi giữa giáo viên nhà trường với đại diện Công ty Sao Việt - nơi cung cấp cơm bán trú cho học sinh nhà trường.

Cụ thể, phía đại diện Cty Sao Việt thừa nhận việc đã cắt xén 500 đồng/suất ăn của các cháu. Trong cuộc họp với toàn thể giáo viên trong trường, Sao Việt đã nhận trách nhiệm và khẳng định: "Chúng tôi sẽ bù lại số tiền còn thiếu đó".

Tuy nhiên, cuộc họp diễn ra từ tháng 3/2011, đến nay, khi các cháu học sinh của trường đã nghỉ hè, trường Tiểu học Quảng An vẫn chưa nhận được số tiền bù lại đó từ Cty Sao Việt.

Đoạn ghi âm là trao đổi giữa một cô giáo trường Tiểu học Quảng An, với đại diện Cty Sao Việt. Trong đoạn băng, đại diện Cty Sao Việt cho biết: Việc truy thu lại số tiền còn thiếu đó của mỗi suất cơm học sinh trong nhiều tháng qua là rất khó, bởi sự chênh lệch ấy đã được dùng vào nhiều việc khác (...?)

Được biết, trường Tiểu học Quảng An cho Cty Sao Việt thuê cơ sở vật chất (bếp ăn) để nấu cơm cho nhiều trường Tiểu học khác trong thành phố, chứ không riêng trường Tiểu học Quảng An. Số tiền thuê cơ sở vật chất này là 1,5 triệu đồng/tháng.

Thực đơn thể hiện sự chênh lệch trong đơn giá suất ăn của các cháu
Thực đơn thể hiện sự chênh lệch trong đơn giá suất ăn của các cháu

Ngoài số tiền thuê cơ sở vật chất, Cty Sao Việt còn phải đóng 900 nghìn đồng/tháng cho Phòng (Khối) Tiểu học của trường (khoản tiền bắt buộc đối với các trường có bán trú).

Đặc biệt, trong đoạn ghi âm, đại diện Cty Sao Việt có nhắc đến việc, Cty để lại 2% cho trường (lãnh đạo nhà trường có biết chuyện này?) để chi phí các khoản Lễ, Tết, biếu xén… 2% này chính là khoản tiền Cty bớt xén từ mỗi suất ăn học sinh 500 đồng/học sinh/ngày.

Dưới đây là đoạn băng ghi âm:

 

Kiều Oanh - Hải Yến

{iarelatednews articleid='3226, 3451'}