Hà Nội công bố đường dây nóng hỗ trợ tuyển sinh đầu cấp

30/05/2017 15:56 Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 29/5, Sở Hà Nội đã công bố các số điện thoại đường dây nóng để hỗ trợ công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2017 – 2018.

Theo đó, ngoài ba số máy hỗ trợ về kỹ thuật và quy chế, tại 30 phòng Giáo dục và Đào tạo ở các quận huyện trên địa bàn Hà Nội, mỗi đơn vị đều có hai số máy để phục vụ cho công tác tuyển sinh các lớp mầm non, lớp 1 và lớp 6 nhằm giải đáp thắc mắc của người dân trong dịp tuyển sinh.

Hà Nội công bố đường dây nóng hỗ trợ tuyển sinh đầu cấp (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, dù còn hơn nửa tháng nữa mới đến thời gian các trường làm thủ tục tuyển sinh nhưng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã nhận được nhiều thông tin phản ánh về hiện tượng một số trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tổ chức phát hành đơn đăng ký tuyển sinh năm học 2017-2018.

Ngay sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã kí văn bản gửi các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã, yêu cầu chỉ đạo các trường thuộc phạm vi quản lý của mình, nghiêm túc chấp hành quy định tuyển sinh năm học 2017-2018.

Sở nghiêm cấm các trường không được phép tổ chức bất kỳ hình thức thi tuyển nào để tuyển sinh lớp 1 và lớp 6. Các trường chỉ được phép dùng phương án xét tuyển để tuyển sinh 2 khối này

Thùy Linh