Hà Nội không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới

21/08/2019 10:56 Thùy Linh
(GDVN) - Đó là chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong văn bản chỉ đạo triển khai hoạt động đầu năm học 2019-2020.

Trong văn bản chỉ đạo triển khai hoạt động đầu năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo, các nhà trường không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới mà chỉ yêu cầu học sinh mặc sạch sẽ, gọn gàng; không được để học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học.

Các nhà trường có thể cung cấp mẫu đồng phục để phụ huynh chủ động mua cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn trường học, đặc biệt là với trường có tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô. Các nhà trường cũng cần quan tâm rèn cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ để phòng, chống tai nạn thương tích...

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh cùng hành động bảo vệ môi trường. (Ảnh minh họa: Báo Sài Gòn giải phóng)

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền nhằm góp phần tạo chuyển biến trong nhận thức để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh cùng hành động bảo vệ môi trường. 

Đặc biệt, không sử dụng, xả thải những vật dụng làm bằng nilông ra môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, thực hiện đổ rác đúng nơi quy định, duy trì việc vệ sinh phòng học và tổng vệ sinh toàn trường hàng tuần.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn cần tổ chức tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; đảm bảo các điều kiện nhà vệ sinh trường học,…để đảm bảo khung cảnh nhà trường xanh – sạch - đẹp trước ngày khai giảng năm học mới; đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là sốt xuất huyết.

Trước ngày khai giảng, các trường cần đảm bảo khu vực trước cổng phải an toàn, sạch sẽ, thông thoáng; phối hợp với chính quyền địa phương giải tỏa hàng quán, đảm bảo trật tự an toàn giao thông xung quanh cổng trường.

Thùy Linh