Hà Nội và Australia tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giáo dục

27/10/2016 11:28 Ngọc Quang
(GDVN) - Diễn đàn Hiệu trưởng lần thứ 3 giữa Hà Nội & bang Victoria (Úc) về công tác giảng dạy khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Diễn đàn này đã diễn ra trong ngày 25 và 26/10, là dịp để đại biểu hai nước trao đổi kinh nghiệm thực tế trong việc giảng dạy và học môn STEM – một môn học mang tính ứng dụng cao phát triển tư duy sáng tạo khoa học của học sinh.

Diễn đàn năm nay có sự tham gia của đại diện hơn 20 trường THPT và THCS tại Hà Nội và đại diện của 9 trường Trung học, Cao đẳng tại bang Victoria.

Các đại biểu đến từ bang Victoria (Úc) tỏ ra bất ngờ với khả năng học STEM & ROBOTICS của một số trường tại Hà Nội. ảnh: HG.

Trong chương trình làm việc của diễn đàn, chiều ngày 26/10, đoàn đại biểu bang Victoria (Úc) đã đến tham quan, làm việc tại một số trường tại Hà Nội như: Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring; Chuyên Hà Nội – Amsterdam; THPT Nguyễn Siêu… Đây là các trường đi đầu trong dạy và học STEM trên địa bàn Hà Nội.

Ông Greg Pritchard - Giám đốc chương trình Sinh viên quốc tế, Trường Trung học Elwood (bang Victoria), chia sẻ: "STEM là mô hình học tập đã được rất nhiều trường trên thế giới thực hiện, với mô hình này người học có khả năng gắn kết lý thuyết và thực tế cuộc sống.

Sau khi thăm quan và làm việc với các trường THPT địa bàn Hà Nội, tôi nhận thấy các trường tại Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội đưa STEM vào giảng dạy với những cách thức rất sáng tạo.

Trong chuyến đi này, tôi có thăm quan và làm việc tại trường Wellspring, là một trong những trường đi đầu tại Hà Nội đưa giáo dục STEM vào chương trình chính khoá của trường cho cả 3 cấp học kể từ năm học ‎2014-2015.

Tôi và các đồng nghiệp rất ấn tượng khi đến tham quan lớp học STEM & ROBOTICS và tham quan dự án nuôi tinh thể tại Wellspring. Chúng tôi tin tưởng rằng, STEM sẽ ngày càng được các trường học nhân rộng trong tương lai".

Ngọc Quang