Hải Dương: Trường học ở vùng cách ly y tế sẽ tổ chức khai giảng trong lớp

26/08/2020 06:40 LÃ TIẾN
GDVN- Ngày 5/9, các trường tại Hải Dương sẽ đồng loạt khai giảng năm học mới.

Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương vừa ban hành kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

Theo đó, ngày 3/9, học sinh sẽ tựu trường; ngày 5/9, các trường đồng loạt khai giảng năm học mới.

Trong trường hợp đặc biệt, nếu trường nào thay đổi ngày khai giảng phải báo cáo đơn vị chủ quản.

Các trường học nằm trong vùng cách ly y tế tập trung tại Hải Dương sẽ tổ chức khai giảng trong lớp (Ảnh minh họa: Lã Tiến)

Chương trình học kỳ 1 sẽ bắt đầu từ ngày 7/9, kết thúc vào ngày 8/1/2021 đối với các bậc mầm non, tiểu học và ngày 9/1 đối với khối trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Học kỳ 2 bắt đầu từ ngày 11/1 đến ngày 21/5/2021 đối với bậc mầm non, tiểu học; kết thúc vào ngày 22/5/2021 đối với trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương cũng dự kiến cho học sinh nghỉ Tết Tân Sửu 2021 từ ngày 8 đến 16/2/2021.

Theo ông Đỗ Duy Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, sở đang cân nhắc sẽ chỉ đạo các trường ở những địa phương đang có vùng cách ly y tế tổ chức cho học sinh ngồi dự lễ khai giảng trong lớp, ngoài sân trường chỉ có đại diện cán bộ, giáo viên, học sinh những lớp đầu cấp.

Đối với những địa phương chưa phải cách ly y tế sẽ tổ chức khai giảng tập trung như bình thường nhưng phải tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch.

Cán bộ, giáo viên, học sinh đến trường dự lễ khai giảng bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, ngồi giãn cách và được đo thân nhiệt.

Trước đó, ngày 18/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương cũng đã có văn bản gửi các đơn vị về việc thực hiện một số công việc chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021 trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Sở đề nghị các đơn vị không tổ chức tập trung học sinh các lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6, lớp 10) trước ngày 31/8/2020.

Đối với các trường trung học phổ thông công lập, việc tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 chỉ tiếp tục triển khai thực hiện sau ngày 31/8.

Cùng với đó, các cuộc họp chuẩn bị cho năm học mới của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Trong trường hợp cần thiết có thể tổ chức họp trực tiếp trong phạm vi hẹp, sau đó các tổ trưởng sẽ triển khai chi tiết nội dung cuộc họp đến toàn thể giáo viên trong tổ theo hình thức trực tiếp nhưng bảo đảm yêu cầu giãn cách xã hội…

LÃ TIẾN