Hải Phòng có một điểm 9 và 17 điểm 0 môn Ngữ văn thi quốc gia

07/07/2019 07:04 LÃ TIẾN
(GDVN) - Đến ngày 6/7, Hải Phòng đã có 15.747 bài thi môn Ngữ văn đã nhập điểm, trong đó có một bài thi đạt điểm 9 và 17 bài thi điểm 0.

Ngày 6/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An cùng đoàn công tác của Bộ làm việc với Ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia tại Hải Phòng về công tác chấm thi quốc gia năm 2019.

Thứ trưởng Lê Hải An cùng các thành viên trong đoàn đã kiểm tra công tác chấm thi tại Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (quận Hải An).

Qua kiểm tra, các công đoạn được thực hiện theo đúng quy chế, từ việc bố trí cán bộ chấm thi cho đến các lực lượng vòng trong, vòng ngoài.  

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An phát biểu tại cuộc làm việc (Ảnh: CTV)

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, toàn thành phố có 18.257 bài thi tự luận môn Ngữ văn và 89.263 bài thi trắc nghiệm (tính theo môn thi).

Công tác chấm thi trắc nghiệm do Trường Đại học Hàng hải Việt Nam chủ trì với 20 cán bộ chấm thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng huy động 159 cán bộ chấm thi tự luận là giáo viên các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Theo dự kiến, đến chiều 7/7, Sở hoàn thành công tác chấm thi tự luận môn Ngữ văn.

Ban chấm thi trắc nghiệm hoàn thành việc quét bài thi và gửi về Cục quản lý chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Các bước khi chấm bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi quốc gia 2019

Qua thống kê, trong số 15.747 bài thi Ngữ văn đã nhập điểm, có một điểm 9 môn Ngữ văn; bài đạt điểm 7 trở lên chiếm 12,53%;

Bài thi môn Ngữ văn đạt điểm 5 đến điểm 7 chiếm tỷ lệ 62,90%; bài có điểm dưới 5 chiếm 24,56%; số bài điểm 0 là 17.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An đánh giá cao công tác chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi quốc gia tại Hải Phòng trong công tác chuẩn bị, tổ chức chấm thi.

Thứ trưởng đề nghị Ban chỉ đạo thi của thành phố Hải Phòng tiếp tục quán triệt, nhắc nhở cán bộ làm công tác chấm thi làm đúng quy chế, đúng quy trình, nếu có hiện tượng bất thường phải ghi chú, lập biên bản để báo cáo lại.

Ban Chỉ đạo tập trung chỉ đạo, tạo điều kiện tốt nhất bảo đảm tiến độ chấm thi theo lịch trình.

Thứ trưởng Lê Hải An cũng lưu ý thành phố bảo đảm vấn đề an ninh, an toàn cho cán bộ tham gia chấm thi.

Tại cuộc làm việc, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cho biết, thành phố sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra chặt chẽ công tác chấm thi trong thời gian còn lại.

Qua đó góp phần để kỳ thi quốc gia năm 2019 diễn ra nghiêm túc, công bằng, an toàn, đúng quy chế, không có tiêu cực.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác chấm thi quốc gia năm 2019 hoàn thành chậm nhất vào ngày 13/7, để công bố kết quả thi trên toàn quốc vào ngày 14/7.

LÃ TIẾN