Hải Phòng tập huấn sử dụng bộ sách giáo khoa "Kết nối tri thức với cuộc sống"

10/07/2020 05:56 LÃ TIẾN
GDVN- Hơn 3.500 cán bộ quản lý, khối trưởng chuyên môn và 100% giáo viên dạy lớp 1 tại Hải Phòng được tập huấn về sử dụng sách giáo khoa lớp 1.

Ngày 9/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng phối hợp Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức tập huấn sử dụng Sách giáo khoa lớp 1 cho các trường trên địa bàn.

Cán bộ, giáo viên các trường tiểu học tại Hải Phòng được tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 1 (Ảnh: Lã Tiến)

Tham dự cuộc tập huấn có hơn 3.500 cán bộ quản lý, khối trưởng chuyên môn và 100% giáo viên các trường tiểu học tại Hải Phòng đã lựa chọn bộ sách giáo khoa “Kết nối tri thức với cuộc sống” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.

Trong thời gian 3 ngày (ngày 9, 10, 11 tháng 7), các cán bộ, giáo viên được chuyên gia của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam hướng dẫn về cấu trúc sách giáo khoa, học liệu bổ trợ của bộ sách;

Hướng dẫn sự đổi mới, cách triển khai phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá học sinh thông qua các phương pháp dạy học tích cực, phát triển năng lực học sinh; hướng dẫn sử dụng học liệu điện tử trong quá trình giảng dạy…

Cán bộ, giáo viên được tập huấn sử dụng bộ sách giáo khoa "Kết nối tri thức với cuộc sống" (Ảnh: Lã Tiến)

Qua đó, giúp các giáo viên sử dụng và dạy tốt bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” cho học sinh trong năm học 2020-2021.

Tại buổi tập huấn, các giáo viên có thể đối thoại trực tiếp với các chủ biên để được giải đáp thắc mắc chung quanh việc triển khai sách giáo khoa mới.

Đồng thời tham khảo sách điện tử, học liệu bổ trợ, video bài giảng mẫu và các tài liệu tập huấn khác tại nhà.

Cán bộ, giáo viên được chuyên gia của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam hướng dẫn sử dụng bộ sách giáo khoa "Kết nối tri thức với cuộc sống" (Ảnh: Lã Tiến)

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo, bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” được hầu hết các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hải Phòng lựa chọn.

Trước đó, từ ngày 30/6 đến ngày 1/7, hơn 3.200 cán bộ quản lý, khối trưởng chuyên môn và giáo viên dạy lớp 1 tại các trường tiểu học trên toàn thành phố Hải Phòng được tập huấn trực tiếp về bộ sách giáo khoa “Cánh Diều”.

LÃ TIẾN