Hàn Quốc rúng động vì một vụ gian lận thi cử ở một trường danh tiếng

07/02/2012 21:42 Theo VietNamPlus
Một trường học danh tiếng ở Hàn Quốc mới đây đã bị phát hiện việc sử dụng những chiếc máy ghi âm và máy quay siêu nhỏ gắn trong những chiếc bút để ghi lại...
Ảnh minh họa

Một trường học danh tiếng ở Hàn Quốc mới đây đã bị phát hiện việc sử dụng những chiếc máy ghi âm và máy quay siêu nhỏ gắn trong những chiếc bút để ghi lại để ghi lại các câu hỏi trong những kỳ thi và sau đó chuyển lời giải cho các thí sinh. 

Các công tố viên cho biết năm quan chức của trường Hackers Education Group đã bị cáo buộc vi phạm bản quyền khi để lộ những câu hỏi liên quan tới kỳ thi tiếng Anh.

Từ năm 2007 tới năm 2011, trường nêu trên đã cử các nhân viên tới tham dự các kỳ thi tiếng Anh, trong đó cả những kỳ thi TOEIC và ghi chép lại các câu hỏi. 

Các công tố viên cho biết những người này đã ghi nhớ lại bằng những thiết bị công nghệ tinh vi. Sau đó, công ty này đã đăng các câu hỏi và lời giải lên mạng cũng như cung cấp cho các thí sinh nào có nhu cầu ngay trong các buổi thi. 

Văn phòng công tố Seoul cho biết: "Cơ quan kiểm tra giáo dục Mỹ đã đặt ra những câu hỏi về khả năng tiếng Anh của sinh viên Hàn Quốc khi các bài kiểm tra có kết quả cao. Điều này đã gây ra những tác động tiêu cực đối với hình ảnh của Hàn Quốc"./.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục


Theo VietNamPlus