Hàng chục học sinh trường Cao Bá Quát đau bụng, buồn nôn chưa rõ nguyên nhân

04/10/2018 14:27 Lại Cường
(GDVN) - Nhiều học sinh tại khối 1 học tại trường Tiểu học Cao Bá Quát (Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội) có biểu hiện đau bụng, đi ngoài nôn trớ … sau khi dùng bữa chiều.

Theo thông tin cung cấp từ phía phụ huynh học sinh cho phóng viên báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, sau bữa chiều ngày 2/10/2018, nhiều em học sinh các lớp 1A2, A3, A5 có biểu hiện đau bụng, đi ngoài toàn nước, nôn trớ mệt mỏi. Một số cháu học sinh phải đi học nhờ cũng có dấu hiệu bị đau bụng. 

Các vị phụ huynh nghi ngộ độc thức ăn. Một số cháu đã phải đi cấp cứu tại bệnh viện gần trường.

Để xác minh thông tin, ngày 3/10, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Ban Giám hiệu trường Cao Bá Quát, tuy nhiên không nhận được tín hiệu trả lời của Hiệu trưởng nhà trường.

Cũng trong ngày 3/10, báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Hoàng Việt Cường, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm xác minh về vụ việc.

Ông Cường cho biết, cho đến sáng ngày 03/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm chưa nhận được thông tin hay báo cáo gì từ phía trường Cao Bá Quát. Ông Cường sẽ cho kiểm tra vụ việc.

Các em học sinh Trường Tiểu học Cao Bá Quát (Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội) đang bị ngộ độc chưa rõ nguyên nhân. (Ảnh: LC)

Trong chiều ngày ngày 03/10, phóng viên cũng đã liên lạc với ông Trần Minh Mạnh, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm.

Xác nhận với phóng viên, ông Trần Minh Mạnh cho biết “Có một số học sinh bị đau bụng. Nguyên nhân chưa được xác minh cụ thể.

Ngay sau khi nhận được thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm phối hợp với Phòng Y tế huyện Gia Lâm vào cuộc điều tra xác minh nguyên nhân”.

Đến cuối giờ chiều ngày 3/10, thông tin lại với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Minh Mạnh cho biết: “Phòng Y tế huyện Gia Lâm đã về trường làm việc. Kết quả cho thấy đến chiều ngày 03/10 một số cháu đã đi học bình thường, không biểu hiện gì.

Sau vụ 73 học sinh bị ngộ độc, dấu hỏi lớn về chất lượng sữa học đường

Còn 4 cháu chưa đi học được hiện đang sốt nhẹ. Theo tìm hiểu của Phòng Y tế, hiện trong lớp có 1 cháu bị cúm A, bệnh viện đa khoa Gia Lâm đang xét nghiệm nghi cúm A.

Cũng trong chiều ngày 3/10, có 2 cháu có biểu hiện sốt nhẹ, buồn nôn. Hai cháu đang nằm chăm sóc tại phòng Y tế”.

Ông Mạnh cũng cho biết về thức ăn, hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm cũng đang cho đi kiểm nghiệm theo mẫu lưu tất cả các mẫu thức ăn ngày hôm đó.

Hiện chưa có kết luận cuối cùng.

Cũng theo thông tin từ phía phụ huynh cung cấp, ngay sau khi xảy ra vụ việc nhiều cha mẹ học sinh đã đề nghị thành lập tiểu ban bán trú nhằm giám sát thực phẩm đưa vào bếp ăn bán trú cho học sinh.

Thời gian gần đây, trường Tiểu học Cao Bá Quát đang thu hút sự chú ý của dư luận khi xảy ra khiếu kiện kéo dài về việc 3 lớp của khối 1 trường này phải đi học nhờ trường Trung học cơ sở Cao Bá Quát.

Để xảy ra vụ ngộ độc chưa rõ nguyên nhân đang gây hoang mang cho nhiều cha mẹ học sinh có con theo học tại trường.

Lại Cường