Hiệu trưởng dùng tiền của giáo viên để tổ chức tiệc, mua quà xin từ chức

13/02/2015 07:11 Thế Quân
(GDVN) - Ông Võ Công Sơn, Hiệu trưởng trường THCS Thái Văn Nam đã nộp đơn xin từ chức lên Phòng giáo dục và đào tạo huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc Hiệu trưởng dùng tiền của giáo viên để tổ chức tiệc, mua quà cho khách xảy ra tại trường THCS Thái Văn Nam (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang), hôm 10/2, ông Võ Công Sơn – Hiệu trưởng đã công bố thông tin xin từ chức trước hội đồng sư phạm nhà trường.

Hiện ông Sơn đã gửi đơn lên lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, đang chờ sự phê duyệt. Theo một giáo viên của trường cho biết, lý do ông Sơn xin từ chức là do áp lực công việc quá lớn, cùng với việc tuổi của ông Sơn ngày càng cao.

Lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang vẫn chưa có ý kiến gì về vấn đề này.

Trình bày ý kiến của mình tại cuộc họp hội đồng sư phạm mới đây nhất ở trường, Hiệu trưởng Võ Công Sơn có nguyện vọng xin ở lại trường, tiếp tục cống hiến cho trường cho đến khi đến tuổi về hưu. Tuy nhiên, tại cuộc họp này, không có giáo viên nào giơ tay có ý kiến với đề xuất này của ông Sơn.

Hiệu trưởng trường THCS Thái Văn Nam - ông Võ Công Sơn đã nộp đơn xin từ chức.

Dự kiến, hôm nay (13/2), Chi bộ trường THCS Thái Văn Nam sẽ họp để cho ý kiến về những hình thức xử lý kỷ luật dành cho ông Võ Công Sơn, vì những sai phạm mà vị Hiệu trưởng này đã gây ra cho trường, giáo viên.

Trước đó, ngày 19/1/2015, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã nhận được văn bản số 57 do Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang – ông Nguyễn Văn Hiếu ký.

Theo nội dung văn bản này, lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện Gò Công Đông đã xác nhận toàn bộ các sai phạm có liên quan đến ông Võ Công Sơn xảy ra tại trường THCS Thái Văn Nam là hoàn toàn chính xác.

Cụ thể: ông Sơn đã dùng tiền của giáo viên đóng góp để chi tiêu vào một số việc sai mục đích, không đứng lớp đầy đủ số tiết quy định dành cho lãnh đạo, nhưng vẫn hưởng phụ cấp đầy đủ theo thông tư 28 của Bộ GD&ĐT, thường xuyên đập bàn, đập ghế, không cho giáo viên phát biểu trong các cuộc họp tập thể, có những lời nói gây sự bức xúc cho giáo viên…

Thế Quân