Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Bàng nhắn nhủ sinh viên “Học đi đôi với hành”

10/10/2018 08:23 Phương Linh
(GDVN) -Tại lễ khai giảng của Trường Đại học Hồng Bàng, Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng nhắn các sinh viên cần siêng năng, nhất là cần học đi đôi với hành.

Ngày 9/10/2018, Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018 – 2019, và chào đón hơn 3.000 tân sinh viên của nhà trường.

Trò chuyện với sinh viên ngay trong buổi lễ khai giảng này, Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng đã chia sẻ: Người xưa đã có câu “Nhân bất học bất tri lý, Ngọc bất trác bất thành khí”.

Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới (ảnh: P.L)

Theo Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong, các em sinh viên đã cố gắng rất nhiều, nên cần phải siêng năng, miệt mài trau dồi kiến thức, học đi đôi với hành để trở thành những kỹ sư, cử nhân giỏi, cống hiến tài trí cho đất nước.

Công sức khó nhọc của các em học tập bây giờ, sẽ giúp cho tài năng của các em được phát huy trong tương lai, cũng giống như việc mài dũa viên ngọc bây giờ sẽ giúp ta có món đồ trang sức lung linh, sang trọng sau này vậy.

Trong năm học mới, Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng cho biết, Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng sẽ bắt đầu đào tạo một số chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, tăng cường mạnh mẽ nguồn lực, nhân lực, cơ sở vật chất, hoàn thiện hơn các ngành nghề đào tạo để phấn đấu trở thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực.

Phương Linh