Hỏa hoạn tại trường tiểu học Chi Lăng

22/02/2019 06:07 TẤN TÀI
(GDVN) - Vụ hỏa hoạn xảy ra vào thời điểm học sinh đang trong giờ ra chơi nên các thầy cô phải nhanh chóng di tản các em đến nơi an toàn.

Ngày 21/2, tại trường tiểu học Chi Lăng (đường Lý Nam Đế, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến nhiều học sinh, giáo viên hoảng loạn.

Một số đồ đạc được "gửi nhờ" trong trường đã bị hỏa hoạn thiêu rụi. Ảnh: TT

Trước đó, vào khoảng 15h cùng ngày, các thầy cô phát hiện có khói bốc lên từ khu vực nhà kho của Trường tiểu học Chi Lăng. Sau đó, ngọn lửa bùng lên thành đám cháy lớn.

Vào thời điểm này, học sinh của nhà trường đang trong giờ ra chơi nên thầy cô đã nhanh chóng di tản các em đến nơi an toàn. Đồng thời điện báo lực lượng chức năng đến dập lửa.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Đà Nẵng đã điều động 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa.

Trường Cao đẳng điện tử - điện lạnh Hà Nội cho thuê khuôn viên làm quán ăn, cafe

Do khu vực kho có chứa nhiều đồ đạc dễ bắt lửa nên phải hơn một giờ sau, ngọn lửa mới được khống chế hoàn toàn.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn bước đầu xác định là do chập điện ở khu hành lang, gây nên đám cháy ở nhà kho.

Theo đại diện nhà trường thì do được khống chế kịp thời nên gần như tài sản nhà trường không bị thiệt hại gì, chỉ có một phần cửa kính của nhà ăn và nhà vệ sinh buộc phải đập vỡ để phục vụ công tác chữa cháy. 

Số đồ đạc ở khu vực cháy là các gian hàng của các tiểu thương chợ đêm hoạt động ở khu vực gần trường, được công ty DHTC Đà Nẵng gửi nhờ trong khuôn viên nhà trường.

Trước đó, một số phụ huynh cũng  đã có ý kiến về việc khuôn viên nhà trường được “tận dụng” để cho doanh nghiệp tập kết gian hàng.

Theo những người này thì trường để cho học sinh học tập chứ không phải làm bãi tập kết hàng của doanh nghiệp.

Bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà cho biết, số hàng hóa này được doanh nghiệp mượn tạm mặt bằng của trường để tạm trong thời gian ngắn.

Ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, quận đã yêu cầu doanh nghiệp khẩn trương di dời toàn bộ số hàng hóa, đồ đạc ra khỏi khuôn viên nhà trường để đảm bảo an toàn cho học sinh và thầy cô giáo.

TẤN TÀI