Học cao đẳng trong 2 năm được cấp bằng quốc tế

14/03/2017 06:34 Linh Linh
(GDVN) - Ngày 13/3, tại Hà Nội, Trường cao đẳng Anh quốc BTEC – liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT Education và Tổ chức giáo dục Pearson Edexcel đã chính thức ra mắt.

Trường cao đẳng Anh quốc BTEC – liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT Education và Tổ chức giáo dục Pearson Edexcel (tổ chức giáo dục và khảo thí lớn nhất Anh quốc), đã chính thức ra mắt vào ngày 13/3. 

Trong năm đầu tiên thành lập, BTEC định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với 3 chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Thiết kế đồ họa. 

Chương trình được đào tạo theo chuẩn Cao đẳng Quốc gia Anh - BTEC Higher National Diploma - kết hợp với thực tiễn nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp Quốc tế.

Bà Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Cao đẳng Anh quốc BTEC ký kết hợp tác cùng Ông Nguyễn Quốc Chư – Trưởng phòng Tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực Công ty FPT Telecom

Cao đẳng Anh quốc BTEC có thời gian đào tạo ngắn và linh hoạt. Thay vì ba năm như các trường cao đẳng Việt Nam, sinh viên BTEC chỉ mất 6 học kỳ (tương đương 2 năm) để được cấp bằng BTEC HND có giá trị trên toàn cầu. 

Sinh viên còn có cơ hội được tham gia “Học kỳ tại nước ngoài”, được khám phá, trải nghiệm cuộc sống bản địa, tham gia giao lưu văn hóa và học tập tại các trường đối tác liên kết với BTEC. 

Với tấm bằng BTEC HND được cấp tại Cao đẳng Anh quốc BTEC trong tay, sinh viên có thể học liên thông lên năm ba hoặc năm cuối tại các trường uy tín như Đại học FPT, Đại học Kinh tế quốc dân, hoặc du học theo mô hình TopUp – Chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) tại trong số hơn 700 trường đại học uy tín trên thế giới công nhận bằng BTEC HND.

Tổng học phí cho toàn bộ chương trình học tại BTEC (kéo dài 2 năm) là khoảng 80 triệu đồng. Đối với sinh viên khóa đầu tiên, nhà trường sẽ dành tặng một “Học kỳ 0 đồng”, hỗ trợ học phí lên đến 13 triệu đồng cho mỗi em khi đăng ký nhập học.

Đây sẽ là một trong số hơn 6.000 trường đào tạo chính thức văn bằng BTEC HND – văn bằng cao đẳng quốc gia Anh – được công nhận về chất lượng đào tạo trên toàn cầu. 

Cao đẳng Anh Quốc BTEC xét tuyển dựa trên hồ sơ đăng ký dự tuyển. Đối tượng tuyển sinh vào trường cần tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương; trình độ tiếng Anh đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc tương đương và đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của chương trình. Đặc biệt thí sinh có điểm trung bình lớp 12 môn Toán và môn Tiếng Anh từ 6.0 trở lên sẽ được ưu tiên tuyển thẳng. 

Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. 

BTEC HND (Business And Technology Education Council Higher National Diploma) là chương trình cao đẳng quốc gia theo tiêu chuẩn Anh, được thống nhất giảng dạy tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng và là chương trình đào tạo tồn tại song song với các chương trình đại học truyền thống tại nước Anh. 

BTEC là chứng chỉ nghề của Edexcel nổi tiếng và được coi trọng tại Anh. 

Từ năm 1984, chứng chỉ này đã được cấp cho sinh viên phổ thông, cao đẳng và là chứng chỉ độc quyền của Edexcel. Bằng BTEC HND được công nhận bởi các trường học, cao đẳng, đại học, các nhà tuyển dụng và các công ty chuyên nghiệp tai Vương quốc Anh cũng như hơn 100 nước trên thế giới công nhận.

Linh Linh