Học sinh 13 tuổi, lừa bố mẹ đòi tiền chuộc 40.000 USD

17/10/2012 11:18 Theo VTC
"Láu cá, lưu manh và dối lừa" có lẽ là những từ ngữ thích hợp nhất dành tặng cho nam sinh dưới đây.

Báo địa phương Malaysia gần đây cho biết: "Một học sinh 13 tuổi ở Malaysia đã âm mưu giả vờ bị bắt cóc để đòi số tiền chuộc lên đến 40.000 USD từ chính phụ huynh của mình".

Tuy nhiên, hành động có phần "lưu manh" trên của nam sinh này, với sự giúp sức từ 2 người bạn, đã bị thất bại chỉ vài giờ sau khi cảnh sát phát hiện cậu nhóc đang lẩn trốn ở nhà bạn bè.

Theo nguồn tin ban đầu từ một quan chức cảnh sát, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h30 sáng. Tại thời điểm đó, bố của cậu bé đã lo lắng khi phát hiện con trai của mình cùng chiếc xe hơi đã "không cánh mà bay".

Sau đó, ông đã bất ngờ nhận được một tin nhắn tống tiền nói rằng, ông phải trả tiền chuộc 40.000 USD nếu muốn gặp lại con trai mình.

Lo sợ tính mạng của con, người đàn ông trên đã thông báo vụ việc đến sở cảnh sát. Kết quả là chỉ trong vòng nửa ngày ngắn ngủi, cảnh sát đã tóm gọn kẻ chủ mưu, cũng là cậu con trai ngổ nghịch, đang lẩn trốn tại nhà 2 người bạn "chí cốt" của mình.

Tiết lộ thêm cho biết, trước khi thực hiện phi vụ giả mạo bắt cóc, thằng nhóc cũng đã kịp ăn trộm 2000 USD của gia đình để mua ba chiếc xe đạp, phục vụ cho mục đích "đen tối" của mình và 2 bạn đồng nghiệp.

Theo VTC