Học sinh cấp 1 Thanh Lâm A phải dùng sách photo, Phòng Giáo dục Mê Linh lý giải

22/12/2020 06:45 Lại Cường
GDVN- Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh, học sinh ở trường Thanh Lâm A không còn phải học sách photocopy.

Nhiều vị phụ huynh tại trường Tiểu học Thanh Lâm A (xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội) đã có ý kiến phản ánh về việc nhà trường không phát đầy đủ sách, Vở bài tập cho các em học sinh mặc dù phụ huynh đã đóng tiền đầy đủ.

Cụ thể, mỗi học sinh đã phải đóng cho nhà trường 520.000 đồng từ cuối năm học 2019 – 2020 để mua sách giáo khoa, sách tham khảo cho năm học 2020 – 2021.

Đầu năm học 2020 - 2021, nhiều phụ huynh đã thắc mắc với nhà trường về việc các em học sinh vẫn chưa được phát đầy đủ sách tham khảo, vở bài bài tập. Nhà trường đã có phản hồi lại với phụ huynh là phải chờ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh cấp.

Trong một tháng đầu năm học, các cô giáo gần như không giao bài tập về nhà cho học sinh vì các con không có sách Vở bài tập để học và làm bài.

Sang tháng thứ hai của năm học, trường Tiểu học Thanh Lâm A phát sách Vở bài tập photocopy cho học sinh khối 4.

Học sinh ở Thanh Lâm A phải học sách photocopy gần 1 học kỳ. Ảnh: Độc giả cung cấp

Trước thông tin về việc trường tiểu học tiểu học Thanh Lâm A (xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội) bán sách photocopy cho học sinh, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có trao đổi với ông Nguyễn Văn Hậu – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh về vấn đề này.

Ông Nguyễn Văn Hậu cho biết: “Khi nhận được thông tin phòng cũng đã cho kiểm tra. Nhà xuất bản, nhà cung cấp họ giải thích rằng bởi vì đang trong chương trình thay sách nên họ in ấn thiếu, không in dư các năm trước nên thiếu một số cuốn.

Hiện giữa gia đình, giữa công ty, giữa nhà trường có trao đổi là tạm thời photocopy cho các cháu rồi bổ sung cho các cháu sau. Tiền thì đã trả lại gia đình, nay mai có sách mới thì phát miễn phí cho các cháu.

Hiện nay thì công ty họ cũng đã cấp phát trả sách cho các cháu rồi. Các cháu không phải học sách photocopy nữa”, ông Hậu thông tin.

Lại Cường