Học sinh cấp 2, cấp 3 ở Đà Nẵng đi học lại từ ngày 14/9

11/09/2020 06:00 AN NGUYÊN
GDVN- Các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, trung tâm giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học lại từ ngày 14/9/2020.

Ngày 10/9, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng có công văn gửi các sở, ngành liên quan về việc: tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn”.

Học sinh cấp 2, cấp 3 ở Đà Nẵng sẽ đi học trở lại từ ngày 14/9. Ảnh: AN

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 11/9 cho đến khi có thông báo mới, toàn thành phố tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 theo điều 5 quy định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong tình hình hiện nay.

Trong đó, đối với hoạt động dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố thực hiện như sau:

Các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, trung tâm giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học lại từ ngày 14/9/2020.

Vì dịch Covid-19, chỉ cử lớp trưởng, lớp phó dự lễ khai giảng năm học mới
Vì dịch Covid-19, chỉ cử lớp trưởng, lớp phó dự lễ khai giảng năm học mới

Các trường cao đẳng, đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thì Hiệu trưởng, thủ trưởng các trường, cơ sở đào tạo quyết định ngày đi học lại của học sinh, sinh viên, học viên trên cơ sở hướng dẫn của Bộ, ngành chủ quản và phải từ ngày 14/9/2020 trở đi.

Các nhóm trẻ, trường mầm non, trường tiểu học; các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm... bắt đầu đi học lại từ ngày 21/9/2020.

Ngoài ra, công văn này cũng quy định việc tiếp tục tạm dừng các hoạt động có tập trung quá 30 người như: giải đấu thể thao, đám hiếu, đám hỷ…

Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp phim, các điểm vui chơi, giải trí có thưởng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử vẫn tiếp tục bị tạm dừng.

Đà Nẵng sẽ tiếp tục áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo “Thẻ đi chợ” (3 ngày một lần).

AN NGUYÊN