Học sinh chỉnh sửa phiếu điểm toàn điểm 10 rồi đăng lên facebook

22/05/2017 14:19 Phương Linh
(GDVN) - Trường trung học cơ sở Đặng Trần Côn, quận Tân Phú vừa yêu cầu học sinh chỉnh sửa phiếu điểm học sinh của mình toàn 10 điểm, đăng lên facebook làm tường trình.

Thời gian qua, trên các diễn đàn về giáo dục lan truyền đi rất nhanh một phiếu điểm học sinh rất đáng chú ý.

Phiếu điểm này được cho là xuất phát từ lớp 9/6, Trường trung học cơ sở Đặng Trần Côn, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên trong phiếu điểm này, toàn bộ 11 môn của em học sinh nói trên đều được điểm 10, kể cả môn Văn, Giáo dục công dân ở tất cả các lần kiểm tra trong lớp, kiểm tra học kỳ.

Phiếu điểm toàn điểm 10 là đã bị 1 học sinh của lớp 9/6, trường Đặng Trần Côn chỉnh sửa (ảnh: CTV)

Và như vậy, đương nhiên trong phiếu điểm cũng thể hiện điểm trung bình cả học kỳ 1, học kỳ 2, cả năm của học sinh này cũng là 10. Xếp loại học lực của em này là giỏi.

Phiếu điểm này có chữ ký của giáo viên chủ nhiệm, ký ngày 10/5/2017 tại Tân Sơn Nhì (nơi nhà trường trú đóng). Dù vậy, phiếu điểm này lại không có chữ ký của Hiệu trưởng, nhà trường đóng dấu.

Ngay sau khi được các diễn đàn về giáo dục dẫn lại, hầu hết mọi người rất ngạc nhiên, đặt rất nhiều điều nghi vấn xung quanh phiếu điểm của học sinh đưa lên mạng.

Sáng ngày 22/5, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại trường, thầy Bùi Văn Duy – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Đặng Trần Côn xác nhận, đây là phiếu điểm của chính học sinh đã đăng trên facebook.

Trường trung học cơ sở Đặng Trần Côn, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, ngay sau khi phát phiếu điểm này về, thì học sinh này đã chỉnh sửa bằng photoshop, vào hôm 15/5/2017, và đăng lên facebook để nhằm “câu like” của tất cả mọi người xem.

Ngay sau khi biết được sự việc, trường đã yêu cầu học sinh này làm tường trình.

Học sinh đã trình bày với nội dung như trên, đồng thời nhà trường đã yêu cầu phải xóa ngay lập tức bài viết này trên facebook cá nhân học sinh.

Ngoài ra, thầy Bùi Văn Duy cũng xác nhận, chữ ký của giáo viên chủ nhiệm ký trong phiếu điểm này cũng là thật, nhưng điểm số thì đã bị học sinh chỉnh sửa.

Do đã quá sát ngày thi tuyển sinh lớp 10, nên khi biết được vụ việc này, nhà trường cũng chỉ yêu cầu học sinh này làm tường trình, nhằm hiểu và nhận thức được những điều chưa đúng mà mình đã làm.

Phương Linh