Học sinh Đà Nẵng được nghỉ Tết nguyên đán 9 ngày

28/12/2019 06:39 ẠN NGUYÊN
(GDVN) - Học sinh toàn thành phố được nghỉ tết 9 ngày bắt đầu từ ngày 27 âm lịch đến hết ngày mùng 5 Tết Canh tý.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng vừa có công văn gửi Trưởng phòng giáo dục các quận, huyện, Hiệu trưởng các trường và trung tâm trực thuộc về việc: “nghỉ lễ, treo cờ và khẩu hiệu nhân dịp Tết dương lịch, Tết âm lịch năm 2020”.

Học sinh Đà Nẵng được nghỉ Tết nguyên đán 9 ngày. Ảnh: AN

Theo đó, thực hiện công văn của Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng thông báo thời gian nghỉ Tết dương lịch và Tết âm lịch năm 2020 như sau:

Trong dịp Tết dương lịch, công chức, viên chức, người lao động và học sinh được nghỉ một ngày và ngày thứ Tư (ngày 1/01/2020).

Đối với Tết âm lịch, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 7 ngày từ thứ Năm (ngày 23/1/2020) đến hết thứ Tư (ngày 29/1/2020). Tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 Tết Canh Tý.

Lo học sinh, sinh viên dễ sa ngã trong ngày tết

Đối với học sinh được nghỉ 9 ngày từ thứ Ba (ngày 21/1/2020) đến hết thứ Tư (ngày 29/1/2020). Tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 Tết Canh Tý.

Sở Giáo dục Đà Nẵng cũng lưu ý đối với các đơn vị, trường học phải duy trì thông suốt các hoạt động chuyên môn trước và sau các kỳ nghỉ Tết.

Có kế hoạch trực lãnh đạo và trực bảo vệ trong dịp Tết. Tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ.

Trang bị đủ các phương tiện, thiết bị theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, không để xảy ra cháy nổ tại đơn vị.

Tổ chức vệ sinh trường, lớp sạch sẽ. Quán triệt toàn thể công chức, viên chức và học sinh về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông.

Nghiêm cấm công chức, viên chức, học sinh tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ, tham gia các trò chơi ăn tiền.

Đảm bảo các điều kiện cho công chức, viên chức, học sinh đón Tết an toàn, lành mạnh, thiết thực và ý nghĩa.

Quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện đối với công chức, viên chức, người lao động ở xa, thuộc gia đình chính sách, học sinh con thương bình, liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

ẠN NGUYÊN