Học sinh dân tộc thiểu số tại Quảng Ninh thi giao lưu tiếng Việt

29/12/2018 07:29 LÃ TIẾN
(GDVN) - 38 học sinh dân tộc thiểu số tại huyện Hải Hà (Quảng Ninh) thi kỹ năng giao tiếp, sử dụng tiếng Việt trong học tập.

Trong 2 ngày 27 và 28/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) tổ chức hội thi giao lưu tiếng Việt dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp huyện năm học 2018-2019.

Tham gia hội thi có 38 học sinh thuộc 2 khối lớp 4 và lớp 5, đến từ 7 trường có học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số, đạt thành tích cao ở hội thi cấp trường.

Các em học sinh phải trải qua 2 phần thi bao gồm: Giao lưu tập thể, 38 thí sinh sẽ tham gia trò chơi vận động và rung chuông vàng; phần thi cá nhân gồm thí sinh tham gia thi kể chuyện và bài kiến thức chung.

Các em học sinh dân tộc thiểu số tham gia thi kể chuyện tiếng Việt (Ảnh: CTV)

Qua hai phần thi giao lưu tập thể và cá nhân, các em học sinh đã thể hiện được kỹ năng giao tiếp, sử dụng tiếng Việt một cách linh hoạt qua các nội dung viết chữ và trình bày đẹp, kể chuyện và tìm hiểu kiến thức phong phú, đa dạng của tiếng Việt.

Ban tổ chức đánh giá cao các trường đã đầu tư về trang thiết bị và đạo cụ để các em thể hiện qua các phần thi.

Ban tổ chức trao giải cho các em học sinh (Ảnh: CTV)

Sau hai ngày diễn ra hội thi, các thí sinh đã thể hiện xuất sắc về kiến thức tiếng Việt, tạo không khí thi đua sôi nổi, hào hứng và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và các bạn.

Hội thi nhằm tạo điều kiện động viên học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số của các trường trên địa bàn huyện được giao lưu học hỏi, phát triển các kỹ năng nghe, nói, viết nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Việt trong học tập và giao tiếp.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Trường tiểu học Quảng Sơn 1, giải nhì thuộc về Trường Tiểu học Quảng Đức, trao hai giải ba cho Trường tiểu học Quảng Phong và Trường tiểu học Đường Hoa.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải nhất, 6 giải nhì, 6 giải ba và 9 giải khuyến khích cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong mỗi phần thi.

LÃ TIẾN