Học sinh trường Bạch Đằng tử vong do đổ cây, Bộ trưởng Nhạ gửi lời chia buồn

26/05/2020 14:58 Thùy Linh
GDVN- Bộ trưởng Nhạ gửi lời chia buồn tới gia đình em học sinh tử vong và gửi lời thăm hỏi các em học sinh bị thương trong vụ tai nạn đổ cây tại Trường Bạch Đằng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chia buồn tới gia đình em học sinh tử vong và gửi lời thăm hỏi các em học sinh bị thương trong vụ tai nạn đổ cây tại Trường Trung học cơ sở Bạch Đằng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh để nắm bắt tình hình, đồng thời cử đại diện của Bộ đến tận nơi thăm hỏi các em.

Vụ cây đổ đè vào học sinh xảy ra tại Trường trung học cơ sở Bạch Đằng, Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: VOV)

“Đây là sự việc hết sức đau lòng. Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới các em học sinh bị thương.

Tôi cũng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh Trường Trung học cơ sở Bạch Đằng, mong các em học sinh và các thầy cô giáo ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học” - Bộ trưởng nói.

Qua đây, theo Bộ trưởng, đảm bảo an toàn trường học phải tiếp tục được các nhà trường, địa phương quan tâm hơn nữa. Bộ trưởng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, các Sở Giáo dục và Đào tạo trong toàn quốc cần chỉ đạo ngay các nhà trường liên hệ đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn, tiến hành việc kiểm tra, kiểm kê và cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn; các chỉ đạo về bảo đảm an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh sinh viên.

Thùy Linh