Học sinh trường Tiểu học Thực hành rèn kỹ năng qua các hoạt động ngoài giờ

01/04/2019 06:57 LÃ TIẾN
(GDVN) - Trường Tiểu học Thực hành (Đại học Hải Phòng) vừa tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp, ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn”.

Ngày hội của Trường Tiểu học Thực hành được sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hải Phòng, thầy cô giáo các trường tiểu học trên địa bàn và đông đảo phụ huynh tới dự.

Đây thật sự là một ngày hội trang trọng, ý nghĩa và ấn tượng với sự tham gia của tất cả các em thiếu nhi và đội viên của liên đội nhà trường.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi, các đại biểu được xem học sinh nhà trường biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu, hoành tráng.

Ngày hội của Trường Tiểu học Thực hành được tổ chức trang trọng, ý nghĩa (Ảnh: Lã Tiến)

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” của Trường Tiểu học Thực hành gồm 3 phần: Phần 1, các em thiếu nhi tìm hiểu lịch sử; Phần 2, Hội khỏe rèn chăm;

Phần 3, Tiến bước lên Đoàn với hoạt cảnh Hát vang lý tưởng tuổi trẻ do các thầy cô giáo nhà trường dàn dựng, các em học sinh thể hiện.

Hoạt cảnh tái hiện lại các tấm gương anh hùng tuổi thanh thiếu niên đã anh dũng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong hai cuộc kháng chiến chống Mỹ và chống Pháp của dân tộc như: Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Sáu, Phan Đình Giót…

Bà Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thực hành phát biểu tại ngày hội (Ảnh: Lã Tiến)

Ngày hội thực sự là một trải nghiệm với các hoạt động nhằm giáo dục các em học sinh lòng tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam.

Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, vui chơi bổ ích trong thời gian tham gia sinh hoạt và học tập năng khiếu, tăng cường bồi dưỡng kỹ năng thông qua hoạt động vui chơi.

Ngày hội giúp các em học sinh rèn kỹ năng, thể hiện bản thân (Ảnh: Lã Tiến)

Ngày hội còn mang ý nghĩa lớn lao hơn đó là giáo dục toàn diện cho học sinh, hỗ trợ tiếp thu kiến thức, thể hiện được truyền thống yêu quê hương, đất nước, lòng biết ơn Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Đây cũng là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”;

Qua đó tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao của đoàn viên thanh niên, lấy học sinh, sinh viên làm nòng cốt trong phong trào thể dục, thể thao ở các địa phương, đơn vị.

Đồng thời giúp các em có sân chơi thể hiện bản thân, qua đó tạo động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu, rèn luyện đạo đức, học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Liên đội Trường Tiểu học Thực hành đạt danh hiệu liên đội mạnh cấp thành phố (Ảnh: Lã Tiến)

Được biết, năm học 2017-2018, Trường Tiểu học Thực hành đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố, được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tặng bằng khen.

Liên đội Trường Tiểu học Thực hành đạt danh hiệu liên đội mạnh cấp thành phố.

Phát huy truyền thống đó, năm học 2018-2019, cô và trò nhà trường quyết tâm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học góp phần đưa sự nghiệp giáo dục phát triển.

Đến nay, nhà trường đã thực hiện được 2/3 chặng đường và có nhiều kết quả tốt đẹp: Các em học sinh đã đạt được nhiều giải cao trong các cuộc giao lưu Toán, Tiếng Việt, thể dục thể thao (đạt 3 huy chương cấp thành phố và 2 huy chương cấp Quốc gia).

Ngôi trường đã có rất nhiều thầy cô giáo đạt giải cấp quốc gia, cấp thành phố và cấp quận.

LÃ TIẾN