Học sinh Trường Trung học phổ thông Quảng Xương 1 đạt 29,05 điểm khối A

15/07/2019 06:35 An Bình
(GDVN) - Đến thời điểm này, đây là thí sinh có điểm 3 môn xét tuyển khối A đạt cao nhất cả nước.

Ngày 14/7, trao đổi với phóng viên, thầy Lê Văn Dỵ, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Quảng Xương 1 (Quảng Xương, Thanh Hóa) xác nhận, qua thống kê sơ bộ, tại Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019, nhà trường có 1 học sinh đó là em Vũ Đức Anh đã đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A là 29,05 điểm (Toán 9,8, Vật lý 9,25 và Hóa học 10 điểm).

“Đến thời điểm này, đây là thí sinh có điểm 3 môn xét tuyển khối A đạt cao nhất cả nước.

Ngoài ra, nhà trường còn có 8 em đạt từ 27 điểm trở lên (đứng thứ 2 sau Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn), trong đó có 4 em đạt từ 28 điểm trở lên (cao nhất trong khối các Trường trung học phổ thông toàn tỉnh)”, thầy Dỵ thông tin.

Trường Trung học phổ thông Quảng Xương 1. Ảnh: An Bình

Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Quảng Xương 1 cũng cho biết thêm:

“Để làm nên được thành tích này, trước hết là do sự nỗ lực, phấn đấu của các em học sinh và sự tận tâm, tận lực của đội ngũ giáo viên cùng với sự chỉ đạo quyết liệt, sự đồng thuận, đoàn kết của lãnh đạo nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, khi thực hiện chuyên môn phải sát với thực tế, để phát huy được nội lực của học sinh.


Kết quả thi quốc gia đáng nể của lớp 12A3 trường tư thục Nguyễn Khuyến, Sài Gòn

Sau khi phân loại học sinh, căn cứ vào khả năng của từng nhóm học sinh, để có những những trương trình, bài soạn phù hợp với năng lực của các em".

Được biết, trường trung học phổ thông Quảng Xương 1, 13 năm trở lại đây luôn dẫn đầu khối Trung học phổ thông cả tỉnh trong kỳ thi học sinh giỏi với (8 năm xếp thứ nhất; 3 năm xếp thứ hai và 2 năm xếp thứ ba).

Thi Đại học, Cao đẳng (nay là thi Trung học phổ thông quốc gia), từ năm 2011 đến nay nhà trường liên tục có học sinh thủ khoa cả nước và thủ khoa của tỉnh Thanh Hóa.

Năm học 2016 – 2017 có 32 em đạt 27 điểm trở lên; 1 em thủ khoa 30/30; khối B có 8 em đậu vào Đại học Y Hà Nội – cao nhất trong các trường Trung học phổ thông cả nước.

An Bình