Học viện Ngoại giao tuyển thí sinh đạt từ 6.0 IELTS trở lên, với 1350 chỉ tiêu

11/03/2021 10:21 Thùy Linh
GDVN- Năm 2021, Học viện Ngoại giao dự kiến có 4 phương thức xét tuyển.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của Học viện Ngoại giao trong năm 2021 là 1.350 em. Mỗi phương thức xét tuyển đều có chỉ tiêu riêng. Trong trường hợp một phương thức xét tuyển không đủ chỉ tiêu thì số lượng chỉ tiêu còn lại được chuyển sang các phương thức khác.

Trường sẽ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến chiếm khoảng 5% tổng chỉ tiêu của mỗi ngành.

Bên cạnh đó, Học viện Ngoại giao cũng xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh riêng của học viện, dự kiến 25% tổng chỉ tiêu của mỗi ngành.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của Học viện Ngoại giao

Cụ thể, Học viện xét tuyển thẳng những thí sinh có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8 trở lên và có chứng chỉ IELTS academic (hoặc tương đương) đạt từ 7.0 trở lên.

Nếu là học sinh trường trung học phổ thông chuyên hoặc trường trung học phổ thông trọng điểm quốc gia, thí sinh cần có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 5/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.8 trở lên hoặc có chứng chỉ IELTS academic (hoặc tương đương) đạt từ 6.5 trở lên và có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

Đối với thí sinh tham dự cuộc thi / triển lãm/ phát minh khoa học kỹ thuật quốc tế; có giấy chứng nhận đoạt giải và các chứng nhận liên quan đến cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận; có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên; đã tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Học viện Ngoại giao quy định cũng sẽ được xét tuyển thẳng.

Ngoài ra, Học viện cũng sẽ xét tuyển dựa trên 4 phương thức.

Ở phương thức xét tuyển kết hợp kết quả học tập trung học phổ thông và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, Học viện dự kiến tuyển 30% tổng chỉ tiêu của mỗi ngành.

Thí sinh cần có chứng chỉ IELTS academic (hoặc tương đương) đạt từ 6.0 trở lên và có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8 trở lên.

Ở phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung học phổ thông, trường dự kiến 8% tổng chỉ tiêu của mỗi ngành.

Danh sách điểm chuẩn các trường đại học khu vực phía Bắc
Danh sách điểm chuẩn các trường đại học khu vực phía Bắc

Thí sinh cần thuộc một trong các đối tượng: là học sinh trường trung học phổ thông chuyên hoặc trường trung học phổ thông trọng điểm quốc gia; có tên trong danh sách tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12 các môn trong tổ hợp môn xét tuyển của Học viện;

Có tên trong danh sách dự thi cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ tổ chức mà nội dung đề tài được Hội đồng tuyển sinh đánh giá là phù hợp với môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Học viện và có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8 trở lên.

Trường cũng xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung học phổ thông, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (từ 7.0 IELTS trở lên) và phỏng vấn đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông của nước ngoài ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam; hoặc có thời gian học tập ở nước ngoài và ở Việt Nam, tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông ở Việt Nam, dự kiến chiếm 2% tổng chỉ tiêu xét tuyển của mỗi ngành.

Ở phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, chỉ tiêu dự kiến là 30% tổng chỉ tiêu xét tuyển của mỗi ngành.

Sau khi trúng tuyển vào Học viện Ngoại giao, thí sinh được đăng ký nguyện vọng tham gia chương trình đào tạo Chất lượng cao theo ngành thí sinh đã trúng tuyển.

Bên cạnh đó, trường cũng có chương trình Liên kết đào tạo giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria Wellington (New Zealand) đã được Bộ Ngoại giao chấp thuận và Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép từ năm 2011. Đối với chương trình này, Học viện sẽ xét tuyển các ngành Quan hệ quốc tế, Khoa học chính trị và Truyền thông.

Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông trong nước hoặc nước ngoài; sinh viên đang theo học các trường đại học trong nước hoặc nước ngoài đều được đăng ký xét tuyển với yêu cầu thí sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông trong nước/nước ngoài và đạt IELTS Academic từ 5.5 trở lên.

Sinh viên theo học chương trình Liên kết đào tạo sẽ được học 1,5 năm học ở Học viện Ngoại giao và 1,5 năm học ở New Zealand. Bằng Cử nhân do Đại học Victoria Wellington cấp.

Thùy Linh