Hôm nay (22/7) thí sinh bắt đầu được thay đổi số lượng và thứ tự nguyện vọng

22/07/2019 10:20 Thùy Linh
(GDVN) - Theo quy định, thí sinh có thể thay đổi số lượng nguyện vọng, thứ tự nguyện vọng, tổ hợp xét tuyển hay ngành học mà các em đăng ký xét tuyển.

Hôm nay (22/7), thí sinh cả nước bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng  đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. 

Tại Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho hay:

Thời điểm này, khi các em đã biết điểm thi, biết tương quan điểm của mình với những người cùng dự tuyển và cũng đã biết sự điều chỉnh tuyển sinh theo chủ trương của các trường;

Thậm chí đã có những trường cung cấp dự kiến khoảng điểm trúng tuyển đối với từng ngành, nhóm ngành để các em có đầy đủ thông tin trước khi thay đổi nguyện vọng. Như vậy, việc thay đổi nguyên vọng của các em thành công và hiệu quả hơn. 

Hôm nay (22/7) thí sinh bắt đầu được thay đổi số lượng và thứ tự nguyện vọng (Ảnh minh họa: Thùy Linh)

Bà Phụng nhấn mạnh, thí sinh có thể thay đổi số lượng nguyện vọng, thứ tự nguyện vọng, tổ hợp xét tuyển hay ngành học mà các em đăng ký xét tuyển.

Theo quy định từ ngày 22/7 đến ngày 29/7, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Từ ngày 22/7 đến ngày 31/7, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển.


Nếu điểm thi không cao, thí sinh đừng “bỏ tất trứng vào một giỏ”

Riêng với hình thức điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển, nếu thí sinh thay đổi thì cần điền đầy đủ thông tin theo các mục và theo hướng dẫn trên phiếu.

Tuy nhiên thí sinh cần lưu ý rằng:

Đối với điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến: Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7. Chỉ chấp nhận số lượng nguyện vọng không lớn hơn nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng.

Đối với điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển
: Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7. Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng và phải nộp bổ sung lệ phí. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ.

Thùy Linh