Hơn 400 SV chờ bằng tốt nghiệp vì trường chưa có hiệu trưởng mới (?!)

26/02/2014 06:05 CÁT DỰ
(GDVN) - Mặc dù đã tốt nghiệp được gần 4 tháng nhưng 428 sinh viên trường Trung cấp Y dược Văn Hiến vẫn chưa được cấp bằng tốt nghiệp.

Theo phản ánh của nhiều sinh viên trường Trung cấp Y dược Văn Hiến (địa chỉ tại xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa), mặc dù họ đã tốt nghiệp được gần 4 tháng (từ tháng 11/2013 đến nay), nhưng 428 sinh viên trường này vẫn chưa được cấp bằng tốt nghiệp (?).

Trước thực trạng trên, nhiều sinh viên đã đến tận trường để lấy bằng nhưng vẫn không được nhận. Câu trả lời mà lãnh đạo nhà trường Trung cấp Y dược Văn Hiến đưa ra là “bằng chưa được Hiệu trưởng ký”.

Vũ Ngọc Kha, Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Y dược Văn Hiến: "bằng chưa được Hiệu trưởng ký”.

Sự việc trên đã khiến nhiều sinh viên “dở khóc, dở cười” vì không có bằng tốt nghiệp để xin việc. Nhiều sinh viên cũng cho rằng, việc trường Trung cấp Y dược Văn Hiến “chịu” bằng tốt nghiệp khiến họ mất đi cơ hội xin việc. 

Mới đây, trong buổi làm việc với PV, ông Vũ Ngọc Kha, Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Y dược Văn Hiến xác nhận, việc 428 sinh viên chưa được ký bằng tốt nghiệp như phản ánh là hoàn toàn chính xác.

Giải thích cho “sự cố” trên, ông Kha dẫn giải: “ Do ngày 6/1/2014, Sở GD&ĐT Thanh Hóa có quyết định hủy bỏ việc công nhận chức danh Hiệu trưởng trường Trung cấp Y dược Văn Hiến đối với ông Nguyễn Văn Lơn.

Ông Lơn bị cách chức với lý do trong thời gian quản lý, điều hành tại trường Trung cấp Y dược Văn Hiến (từ năm 2009 – 2013) vi phạm có hệ thống các quy chế, quy định của Bộ GD&ĐT như: Vi phạm quy chế tuyển sinh, quy chế đào tạo…Cho đến nay vẫn chưa có hiệu trưởng mới ký để cấp bằng cho sinh viên”.

“Để ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên phải là hiệu trưởng, do vậy bản thân Phó Hiệu trưởng như tôi không thể thay thế được. Nếu tôi lạm quyền ký cho sinh viên là tôi lại làm sai với quyết định của Bộ GD&ĐT về chức danh, quyền hạn của Phó Hiệu trưởng.

Do vậy để hơn 400 sinh viên lấy được bằng cần phải nhanh chóng bổ sung chức danh hiệu trưởng để thực hiện ký quyết định tốt nghiệp cho các sinh viên”, ông Kha cho biết.

Trái ngược với những gì vị lãnh đạo trường Trung cấp Y dược Văn Hiến đưa ra, mới đây, trả lời câu hỏi của PV về việc Hơn 400 sinh viên chờ bằng tốt nghiệp vì nhà trường chưa có hiệu trưởng mới?

Phía đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT ông Trịnh Xuân Cảnh – Chánh văn phòng Sở này khẳng định việc ông Lơn bị cách chức không ảnh hưởng gì đến việc lấy bằng của SV. Ông Kha sẽ có quyền thay hiệu trưởng để ký cho SV nhận bằng.

Mới đây để đảm bảo công tác nhân sự và hoạt động của nhà trường, lãnh đạo trường Trung cấp Y dược Văn Hiến đã họp liên tịch giữa HĐQT và Ban giám hiệu mở rộng, nhất trí bầu ông Vũ Ngọc Kha (Phó Hiệu trưởng) đủ điều kiện và năng lực được bổ nhiệm Hiệu trưởng mới.

Do vậy Ban giám hiệu nhà trường đã thống nhất làm tờ trình lên Sở GD&ĐT xin được bổ nhiệm ông Kha làm Hiệu trưởng mới.

Hy vọng, với cách giải quyết này, hơn 428 sinh viên trường Trung cấp Y dược Văn Hiến sẽ nhận được bằng tốt nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Báo điện tử GDVN sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về vụ việc. Hãy cho biết ý kiến của bạn về sự việc nêu trên ở box thảo luận ở phía dưới hoặc gửi email cho chúng tôi tại địa chỉ toasoan@giaoduc.net.vn.

CÁT DỰ