HS Nhật cọ toilet bằng tay không; Sinh viên bị bắn chết trong nhà thờ

15/09/2012 06:53 Theo Tiin
Tại các trường học ở Nhật Bản, các nhà làm giáo dục đã đưa một phương pháp giảng dạy được cho là "tiên tiến" vào học đường: Các nữ sinh sẽ phải chùi và cọ toilet bằng đôi tay không của mình. Brandon Benjamin - sinh viên của Đại học Full Sail, Florida (Mỹ) đã bị bắn chết trong một bữa tiệc tại khu nhà thờ dành cho sinh viên cuối tuần qua.

Học sinh Nhật cọ toilet bằng tay không

Tại các trường học ở Nhật Bản, các nhà làm giáo dục đã đưa một phương pháp giảng dạy được cho là "tiên tiến" vào học đường: Các nữ sinh sẽ phải chùi và cọ toilet bằng đôi tay không của mình! Thông tin này đã nhanh chóng lan truyền ra khắp nước Nhật và dư luận đang rất xôn xao về vụ việc này.

Chùi toilet bằng tay không những vẫn cười tươi roi rói

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Ý kiến chung cho rằng đây là một cách làm hơi quá trong giáo dục Nhật Bản. Nhiều người không hiểu được là qua hình thức giáo dục khá... mất vệ sinh này, các bạn học sinh sẽ học hỏi được điều gì?

Trong hình là các bạn học sinh cả nam lẫn nữ đang chùi và cọ toilet bằng tay và chân trần mà không hề có một chiếc bao tay hay đôi giày, đôi dép gì cả.

Xả súng kinh hoàng, 1 sinh viên bị bắn chết

Brandon Benjamin - sinh viên của Đại học Full Sail, Florida (Mỹ) đã bị bắn chết trong một bữa tiệc tại khu nhà thờ dành cho sinh viên cuối tuần qua.

Theo các nhân chứng, khi mọi người đang vui vẻ, đột nhiên một thanh niên lao ra ngoài cửa sổ, rút súng ngắn bắn vào những người còn lại có mặt trong nhà thờ. Nghe thấy tiếng súng, ai nấy đều nằm rạp hết xuống đất. Khi đó, Brandon Benjamin và một người bạn chạy ra ngoài tiếp cận với kẻ cầm súng. Cậu ta lao đến ngăn không cho tên này nổ súng, hét lên rồi ngã xuống. Tên cầm súng trốn vào trong một chiếc xe con và nã đạn vào Benjamin.

Chân dung kẻ giết người

Nhân chứng Sentinel nói với cảnh sát: “Cháu thấy cậu ấy ngã xuống, không biết bao nhiêu viên đạn đã găm vào ngực cậu ấy. Máu chảy ra rất nhiều”.

Đây không phải là lần đầu tiên sinh viên Mỹ bị bắn chết. Rất nhiều vụ xả súng tương tự đã xảy ra trên khắp nước này. Cơ quan cảnh sát thu được một điện thoại di động có ghi lại cảnh nã đạn của tên giết người để phục vụ điều tra. Ngay sau đó không lâu, Charles Dessus (18 tuổi) đã bị bắt và bị buộc tội giết người.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Nữ thủ khoa Học viện Cảnh sát và bài học về tính kỷ luật

Chùm ảnh: Những cô giáo đang gây "sốt" trên mạng

Truyện Mỵ Châu-Trọng Thủy có những chi tiết hoang đường?

Cô giáo xinh đẹp gây sốt cư dân mạng

Chùm ảnh: Ba nữ sinh "hot" nhất Học viện Cảnh sát Nhân dân

Chùm ảnh: Trẻ em thiệt thòi vẽ "ước mơ"

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángTheo Tiin