HS quay clip gian lận tại Bắc Giang xếp loại tốt nghiệp trung bình

18/06/2012 15:55 Xuân Trung
(GDVN) - Cách đây ít phút, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã họp báo công bố kết luận vụ tiêu cực tại Hội đồng thi Đồi Ngô (Lục Nam - Bắc Giang).

Theo thông báo, thí sinh Đỗ Ngọc Sơn (là người quay clip gian lận tại các phòng thi Đồi Ngô) số báo danh 140083 xếp loại tốt nghiệp loại trung bình. Với các môn thi lần lượt là Văn: 3.0, Hóa: 6.0, Địa:  4.0, Sử: 8, Toán: 4,5, Ngoại ngữ: 5 và 1,5 điểm khuyến khích. Tổng 6 môn thi và điểm khuyến khích đạt 32,5 điểm.

Trước đó, từ ngày 6/6/2012 đến ngày 14/6/2012 đoàn thanh tra của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã tiến hành xác minh, làm việc trực tiếp với các đối tượng có liên quan. Yêu cầu tất cả các thành viên của Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT dân lập Đồi Ngô làm tường trình nêu rõ những việc đã làm và những sai phạm trong quá trình tham gia coi thi, 24 thí sinh phòng thi số 8 (phòng thi đã được quay video clip phản ánh trên báo chí) viết tường trình về những sai phạm trong quá trình dự thi của mình, phân các nhóm đối tượng và cá nhân để xác minh làm rõ các hành vi vi phạm, tìm và thu thập tài liệu bằng chứng qua các nguồn thông tin và hiện trường. 


Theo lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, tính chung trong toàn tỉnh, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của Bắc Giang khối giáo dục phổ thông năm 2012 đạt 99,04%, khối giáo dục thường xuyên là 99,01%. 24 trường THPT trong toàn tỉnh có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%.

Thông qua công tác chấm thi không phát hiện bài thi nào vi phạm quy chế đến mức phải hủy bài thi.

ĐỪNG ĐỂ TIÊU CỰC THOÁT TỘI, NGƯỜI CHỐNG TIÊU CỰC NHẬN TỘI
NẾU TÔI LÀ BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC
XEM CÔNG NGHỆ QUAY CÓP QUA 5 MÔN THI TẠI BẮC GIANGSỐC VỚI HÌNH ẢNH GIAN LẬN Ở TRƯỜNG ĐỒI NGÔ  TỪ CAMERA THỨ BA; MẸ GS NGÔ BẢO CHÂU "CHÂU VẪN CÒN KỲ VỌNG VÀO NỀN GIÁO DỤC VIỆT NAM"NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Người đương thời Đỗ Việt Khoa: "Đừng nói tôi cung cấp tin nhỏ giọt"

Giám thị ném "phao" môn toán nên tự xin được kỷ luật

Clip gian lận mới nhất môn tiếng Anh, phòng thi số 8 ở Bắc Giang

Chùm ảnh: Phụ huynh các tỉnh “vật vờ” chờ con thi lớp chuyên

Choáng với hình ảnh gian lận ở 2 phòng thi tại Bắc Giang

Cảm động: 250 học sinh quỳ gối rửa chân cho bố mẹ 


ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángXuân Trung