Huy động giáo viên giỏi dạy học trên sóng truyền hình Đà Nẵng

12/03/2020 06:36 AN NGUYÊN
(GDVN) - Những giáo viên dạy giỏi tại các trường trung học phổ thông sẽ được huy động để giảng bài trên truyền hình cho học sinh lớp 12 ôn tập trong thời gian nghỉ học.

Ngày 11/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, sẽ tiến hành giảng dạy, ôn tập kiến thức cho học sinh lớp 12 trên sóng của Đài truyền hình Đà Nẵng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng thực hiện chương trình “ôn tập lớp 12 trên truyền hình”. Ảnh: TT

Sau một tuần đi học trở lại từ ngày 2/3, đến ngày 9/3, học sinh khối 12 trung học phổ thông ở Đà Nẵng phải tiếp tục nghỉ học do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tại địa phương này tính đến ngày 11/3 đã ghi nhận có 3 trường hợp nhiễm Covid-19 (trong đó có hai người nước ngoài mang quốc tịch Anh và một người Việt Nam).

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, nhằm hạn chế ảnh hưởng của việc học sinh, học viên nghỉ học dài ngày cũng như giúp học sinh lớp 12 có thêm kênh ôn tập, củng cố kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020;

Hiệp hội tiếp tục kiến nghị lên Thủ tướng cho triển khai học qua truyền hình

Sở sẽ phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng thực hiện chương trình “ôn tập lớp 12 trên truyền hình”.

“Tham gia giảng dạy trong các chương trình này là các thầy, cô giáo giỏi, có kinh nghiệm được chọn từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Chương trình được phát trên sóng từ 9h00 đến 10h30 từ thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần trên kênh DanangTV1, DanangTV2, Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng và trên website: www.danangtv.vn.

Chương trình sẽ bắt đầu phát sóng số đầu tiên từ ngày thứ Hai (ngày 16/3/2020). Học sinh có thể theo dõi trực tiếp hoặc truy cập vào website của Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng để xem lại những chương trình đã phát sóng”, đại diện Sở Giáo dục Đà Nẵng cho hay.

Sở Giáo dục Đà Nẵng cũng công bố lịch phát sóng cụ thể như sau:

Thời gian từ 9h – 9h45: Thứ hai (Toán), thứ ba (Ngữ Văn), thứ Tư (Tiếng Anh), thứ 5 (Toán), thứ 6 (Ngữ Văn), thứ Bảy (Tiếng Anh).

Từ 9h45 – 10h30: Thứ hai (Lịch sử), thứ ba (Sinh học), thứ Tư (Hóa học), thứ 5 (Địa lí), thứ 6 (Vật lí), thứ Bảy (Giáo dục công dân).

Tùy diễn biến của tình hình dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng sẽ nghiên cứu việc tăng thời lượng phát sóng cũng như thực hiện thêm chương trình ôn tập cho học sinh lớp 9, phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021.

Dạy học qua truyền hình có nhiều ưu điểm cần được nhân rộng

Trước đó, Hiệu trưởng nhiều trường trung học phổ thông ở Đà Nẵng cũng đã chia sẻ về những lợi ích tích cực trong việc giảng dạy, ôn tập qua truyền hình.

Thầy Nguyễn Quang Hưng – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) cho biết, dạy học qua truyền hình có thể truyền tải kiến thức một cách đại trà và học sinh có nhiều cơ hội để lựa chọn các giáo viên giảng dạy ở trên đó.

Học sinh cũng sẽ tương tác được với nhiều giáo viên ở các trường khác nhau hoặc thậm chí là ở các địa phương khác nhau. Như thế thì các em sẽ có nguồn tư liệu, học liệu nhiều hơn, phong phú hơn.

AN NGUYÊN