Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT: Có 1 trường hợp thi hộ

04/06/2013 19:36 Xuân Trung
(GDVN) - Tin từ Bộ GD&ĐT cho hay, tính tới chiều hôm nay, sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT cả nước có 49 thí sinh vi phạm quy chế do mang tài liệu, điện thoại di động vào phòng thi.

Theo Bộ GD&ĐT, cả nước có 946.064 thí sinh đăng kí dự thi (trong đó 854.355 là THPT, 91.709 là GDTX). Số thí sinh đến dự thi ngày cuối cùng đạt 99,63%.

Đánh giá chung của Bộ GD&ĐT cho thấy, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trong kỳ thi có 49 thí sinh vi phạm quy chế, có 1 trường hợp nhờ người thi hộ. Số cán bộ bị đình chỉ công tác phụ vụ thi là 2 người do mang điện thoại vào khu vực thi.
Bộ GD&ĐT đang tiến hành họp báo thông báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh Xuân Trung

Trong kỳ thi, Ban chỉ đạo thi của Bộ GD&ĐT đã tổ chức các đoàn thanh tra đột xuất, không báo trước tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, kiểm tra thực tế tại một số Hội đồng thi,kịp thời khắc phục và yêu cầu khắc phục những thiếu sót, hạn chế trong công tác chỉ đạo. 

Theo Bộ GD&ĐT, mặc dù đã có cố gắng nhưng vẫn có cán bộ coi thi chưa kiên quyết và kịp thời nhắc nhở thí sinh thực hiện các quy định, còn để một số thí sinh trao đổi bài trong phòng hoặc vứt bỏ tài liệu sau buổi thi  tại sân trường. 

Đánh giá về đề thi, ông Ngô Kim Khôi- Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, đề được bảo mật tuyệt đối, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, phù hợp với chuẩn kiến thức, kĩ năng chương trình, không có sai sót…

Trong kỳ thi, ở nhiều địa phương và chính quyền các cấp đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ thí sinh. Tại UBND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo ưu tiên điện sinh hoạt trong giai đoạn học sinh lớp 12 ôn tập thi tốt nghiệp THPT, TP Đà Nẵng tạm dừng xe hoạt động của xe tải trên các tuyến phố nội thành trong thời gian diễn ra vào các hôm thi....

Xuân Trung