Khám phá thế giới bí ẩn đồng tính trong giới sinh viên

22/11/2011 14:22 Nguyễn Hậu
(GDVN) - Ekip đã tìm tòi, thực hiện một đề tài hết sức táo bạo mà xã hội còn nhiều tranh luận, qua đó phả được cái nhìn đầy nhân văn vào tác phẩm.

Trong số các tác phẩm tham dự Liên hoan Phim SVTV 2011, có nhiều clip đã chạm vào những vấn đề nóng, góc khuất của xã hội như mafia, đồng tính…Trong số đó, tác phẩm “Chơi vơi” dự thi ở thể loại phim ngắn đã mang đến những bất ngờ thú vị cho BGK, BTC và những sinh viên trong trường CĐ Truyền hình.

Sinh viên Hà Văn Duy - đạo diễn clip “Chơi vơi” cho biết, đề tài này phản ánh một “khoảng lặng” của cuộc đời là vấn đề đồng tính. Toàn bộ clip xoay quanh 2 nhân vật gồm một cậu sinh viên thuộc thế giới thứ 3 và anh chàng lực điền giản dị, chân chất. Trong quá trình tiếp xúc, cậu sinh viên nảy sinh tình cảm và khát khao được gần gũi với anh lực điền cơ bắp cuồn cuộn.

Một lần tình cờ, cậu sinh viên biết được hoàn cảnh khó khăn của anh lực điền khi cô bạn gái mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị trong bệnh viện. Muốn người mình yêu được hạnh phúc, cậu này đã đập lợn gom tiền, âm thầm giúp đỡ anh lực điền, đồng thời quyết định giữ kín tình cảm của mình cho cuộc sống không “dậy sóng”.
Tuy còn nhiều hạn chế nhưng "Chơi vơi" đã đưa được một vấn đề xã hội tế nhị vào và thể hiện được cách nhìn đầy tính nhân văn

Theo Văn Duy, thực hiện clip này gặp rất nhiều khó khăn, đầu tiên là việc tìm nhân vật. Duy trao đổi với nhiều bạn nhưng không nhận được sự hợp tác. Phút chót trước khi bấm máy, ekip đã may mắn nhờ được 2 bạn sinh viên.

5 ngày sản xuất ròng rã, không ngừng nghỉ, có những hôm cả nhóm phải thức đến 1h đêm để quay cảnh ban đêm. Muốn có những cảnh quay đẹp, ekip đã phải khảo sát địa điểm và lựa chọn góc máy lột tả được hình ảnh “có hồn”. Trong kịch bản có một cảnh quay dưới mưa, muốn có đúng cảnh mưa thật, nhóm đã đợi đến khi trời đổ mưa mới tiến hành quay. Vừa quay vừa mừng thầm vì chớp được thời cơ thì trời hửng nắng, cả đoàn lại mượn máy bơm làm mưa nhân tạo.

Để tiết kiệm chi phí, toàn bộ hình ảnh trong clip được quay bằng máy ảnh

BGK đánh giá cao về lòng đam mê, nhiệt huyết của sinh viên. Ekip đã tìm tòi, thực hiện một đề tài hết sức táo bạo mà xã hội còn nhiều tranh luận, qua đó phả được cái nhìn nhân văn vào tác phẩm.

Tại các hội nhóm của Liên hoan Phim SVTV 2011 trên mạng xã hội Facebook, Google+, phim ngắn “Chơi vơi” đã nhận được sự ủng hộ của nhiều sinh viên. Tại Lễ trao giải, tác phẩm này đã đạt giải nhì ở thể loại phim ngắn.


Nguyễn Hậu