Khi nào biết điểm thi Đại học?

30/06/2012 06:05 Theo Dân Việt
Cho em hỏi sau khi thi xong thì chừng nào mới biết điểm thi và kết quả xem mình có đậu hay không? Các giấy báo điểm hay chứng nhận trúng tuyển nhận ở đâu? (Lê Văn Khánh, Việt Yên, Bắc Giang).
Ảnh minh họa

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Theo quy định của Bộ GDĐT thì các trường công bố kết quả thi trước ngày 31.7 đối với các trường ĐH và trước 5.8 đối với các trường CĐ có tổ chức thi. Sau khi công bố kết quả thi, các trường chờ Bộ GDĐT công bố điểm sàn, sau đó sẽ công bố điểm chuẩn chính thức.

Thời gian các trường công bố điểm chuẩn phải trước ngày 15.8. Nếu em thuộc diện trúng tuyển thì giấy báo nhập học sẽ được gửi bằng đường bưu điện dựa vào phong thì thư có ghi địa chỉ khi em nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Khi nhận được giấy báo nhập học, em phải đến nơi mình nộp hồ sơ đăng ký dự thi để nhận giấy báo điểm để đủ giấy tờ khi đến tựu trường.

Bài thi thế nào là “bất thường”?

Cho em hỏi những bài thi như thế nào bị coi là có dấu hiệu bất thường, đánh dấu bài và sẽ bị xử lý như thế nào?

Nguyễn Thị Kiều Oanh (Đông Hưng, Thái Bình)


Ngay trước khi bắt tay vào chấm thi, các hội đồng chấm thi sẽ kiểm tra, sàng lọc riêng những bài thi làm trên giấy khác với giấy dùng cho kỳ thi tuyển sinh năm nay, bài có viết bằng mực đỏ, bút chì, bài làm trên giấy nháp, bài có hai thứ chữ khác nhau hoặc có viết vẽ những nội dung không liên quan đến bài thi...

Đối với những bài thi nhàu nát hoặc có dấu hiệu bất thường, hội đồng chấm thi sẽ tổ chức chấm tập thể. Nếu đủ căn cứ xác định lỗi cố ý của thí sinh thì bài thi sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài.

Bài thi có thể bị cho điểm 0 đối với từng phần của bài thi hoặc toàn bộ bài thi nếu là trường hợp viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định, bài thi viết bằng các loại chữ, các loại mực khác nhau. Riêng với những trường hợp viết vẽ những nội dung không liên quan đến bài thi sẽ bị hủy bỏ kết quả thi của cả 3 môn.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Người chống gian lận thi cử ở Bắc Giang bị xỉ vả: "Mày ác quá"!

TS.Tâm lý Kim Quý:HS quay clip gian lận thi có thể bị sốc, trầm cảm...

"Trường THPT DL Đồi Ngô đang tiếp tay đầu độc thế hệ tương lai"

Bộ Giáo dục có dám thử cho trường Đồi Ngô thi lại không?

Những sai phạm nghiêm trọng của Hội đồng thi trường THPT DL Đồi Ngô

6 giáo viên trường Đồi Ngô bị sa thải, có đáng không?


ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo Dân Việt