“Khởi nghiệp cùng UEB Genesis 2017” về đích

03/08/2017 09:00 DƯƠNG TRIỀU
(GDVN) - Chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp cùng UEB Genesis 2017” vừa được tổ chức thành công tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp cùng UEB Genesis 2017” vừa được tổ chức thành công tại trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham dự vòng chung kết là 7 đội với các ý tưởng và kế hoạch khởi nghiệp xuất sắc. Đội KIWIKID với ý tưởng sản phẩm “Ứng dụng giáo dục, giải trí cho trẻ em” đã giành giải nhất của cuộc thi.

Năm nay cuộc thi “Khởi nghiệp cùng UEB Genesis 2017” lần thứ hai tiếp tục được tổ chức tại trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đây là cuộc thi khởi nghiệp nằm trong chương trình hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế, Đại học Sydney và Mạng lưới khởi nghiệp tại châu Á.

Viện Quản trị Kinh doanh (Quản trị Kinh doanh) - Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị tổ chức cuộc thi. Báo Sinh viên Việt Nam là đơn vị bảo trợ truyền thông cho cuộc thi.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Hoàng Văn Hải - Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi trao giải Nhất cho đội KIWIKID.

Khởi động từ tháng 3 năm 2017, cuộc thi Khởi nghiệp cùng UEB Genesis 2017 đã thu hút được 38 đội với 38 ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp của các sinh viên và cựu sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Trong suốt chặng đường gần 4 tháng, các đội đã trải qua các 3 vòng đánh giá và sàng lọc của ban giám khảo.

Xen kẽ giữa các vòng đánh giá, các đội dự thi được tham dự 3 workshop hỗ trợ và bổ sung kiến thức khởi nghiệp.

Ngoài ra, mỗi đội dự thi sau khi vượt qua vòng sơ loại đều nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhằm hoàn thiện hơn ý tưởng và kế hoạch khởi nghiệp.

Theo Ban tổ chức cuộc thi cho biết cuộc thi “Khởi nghiệp cùng UEB Genesis” với sứ mệnh chung là cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, đặc biệt là đào tạo đội ngũ doanh nhân tài ba cho xã hội đáp ứng yêu cầu phát triển của nền kinh tế.

Trong những năm qua, Viện Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội luôn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; đổi mới phương pháp dạy và học; chú trọng hoạt động hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước nhằm triển khai các hoạt động hỗ trợ học tập của sinh viên.

Các đội tuyển xuất sắc tại vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp cùng UEB Genesis 2017”.

Việc tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng UEB Genesis 2017” không những giúp tăng cường kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp cho sinh viên; kích thích khả năng tư duy sáng tạo, đam mê kinh doanh;

Tạo môi trường, cơ hội cho sinh viên hình thành, nuôi dưỡng khát vọng khởi nghiệp; từ đó thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên Việt Nam.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn có ý nghĩa khuyến khích tinh thần đoàn kết, năng lực làm việc nhóm; tăng cường sự gắn kết giữa sinh viên và doanh nghiệp.

Chính vì vậy, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của hàng ngàn sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội và sự đồng hành, hỗ trợ lớn lao của cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp.

Ban giám khảo của vòng chung kết gồm 9 thành viên là những nhà quản trị cấp cao, có kinh nghiệm khởi nghiệp và thành công tại các công ty đã khẳng định được vị thế trên thương trường.

Đội giành giải nhất của cuộc thi sẽ được tham gia vòng chung kết Genesis 2017 tại trường đại học Sydney, Australia.

Tại cuộc thi, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 1 giải Triền vọng các cho đội thi xuất sắc.

DƯƠNG TRIỀU