Khởi tố hình sự vụ “giam lỏng” Phó GĐ Sở Nội vụ ở ĐH Hùng Vương

15/03/2012 11:43 Theo VTCNews
Cơ quan CSĐT – Công an quận Tân Bình xác nhận đã tiến hành khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại ĐH Hùng Vương hôm 5/3 vừa qua.

Theo đó, thực hiện sự chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận tại văn bản khẩn số 983 gửi Công an TP.HCM, cơ quan CSĐT – Công an quận Tân Bình đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các cá nhân có liên quan đến sự việc xảy ra tại ĐH Hùng Vương.

UBND TP.HCM đề nghị Công an TP.HCM xem xét các hành vi “Chống người thi hành công vụ” và “Giam giữ người trái pháp luật”.

Như Báo GDVN đã đưa tin, vào ngày 5/3, khi đoàn công tác thừa ủy quyền của UBND TP do GĐ Sở Nội Vụ Đặng Công Luận làm trưởng đoàn (trong đoàn có sự tham gia của cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM, Sở GD&ĐT TP…) đã đến trường ĐH Hùng Vương để triển khai quyết định của TP đình chỉ tạm thời chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Đặng Thành Tâm và Hiệu trưởng với ông Lê Văn Lý thì đã gặp phải 1 số các phản ứng từ các thành viên của nhà trường.

Dù đã được mời từ trước, nhưng ông Lý đã vắng mặt. Khi trưởng đoàn quyết định công bố quyết định trong tình trạng vắng mặt ông Lý thì 1 số người từ bên ngoài xông vào, cản trở đoàn công tác làm việc, trong đó có ông Phan Quang Chiến Thắng (SN 1977, trợ lí của ông Lý) Theo ông Thắng, quyết định do đình chỉ công tác ghi rõ ông Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì, nhưng ông Thuận không có mặt, nên “đoàn công tác muốn ra về thì phải kí vào biên bản buổi làm việc không có người chủ trì theo như quyết định của UBND TP.HCM”.

Rất nhiều người chứng kiến trực tiếp đã khai báo rằng, 1 nhóm người lạ mặt đã xông vào đánh cả Phó Hiệu trưởng nhà trường khi thành viên trong đoàn đang làm việc, đưa máy ảnh lên chụp hình. Đáng kể hơn, nhiều người trong nhóm người nói trên còn có các lời nói lăng mạ, hành vi "giam lỏng" các thành viên đoàn kiểm tra đến 2h. Nhờ có sự can thiệp của Công an phường 2 – quận Tân Bình, vụ việc mới kết thúc.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

 Đổi mới Giáo dục

 Xem nhiều nhất trong tháng

Theo VTCNews