Kỷ luật thầy giáo có hành vi không đúng chuẩn mực với nữ sinh

24/12/2019 06:38 THÀNH PHONG
(GDVN) - Trước đó, thầy H. bị phụ huynh tố cáo vì đã có những hành vi như: véo má nữ sinh, nói nữ sinh “hàng to”... gây bức xúc.

Ngày 23/12, Trường trung học phổ thông Cao Thắng (thành phố Huế) vừa ban hành quyết định kỷ luật viên chức đối với ông NTH. (sinh năm 1984, giáo viên dạy Thể dục của nhà trường).

Một giáo viên Trường trung học phổ thông Cao Thắng bị kỷ luật vì có hành vi không đúng chuẩn mực với nữ sinh.

Theo quyết định này thì căn cứ vào kết luận của trường về kết luận nội dung tố cáo ông NTH. và công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế về việc xem xét xử lý kỷ luật ông H.;

Hội đồng kỷ luật viên chức quyết định kỷ luật đối với ông NTH. bằng hình thức cảnh cáo vì đã vi phạm ứng xử, nghĩa vụ của viên chức và quy định đạo đức nhà giáo. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng, kể từ ngày ký quyết định 21/12.

Trước đó, bà BTPT. (phụ huynh em HTUN., sinh năm 2002, học sinh lớp 10 Trường trung học phổ thông Cao Thắng) đã có đơn tố cáo thầy H. gửi đến các cơ quan chức năng về việc thầy này đã có những lời nói và hành vi không đúng chuẩn mực, xâm hại đến em N.

Clip sàm sỡ nữ sinh:Hệ quả của việc khoán trắng cho xã hội

Trong đơn có nêu, trong giờ dạy thể dục, thầy H. đã hỏi em N. là: “thầy tán em có được không”, “hàng to”, và có lần véo má nữ sinh này.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, nhà trường đã lập tổ xác minh sự việc. Trong đó xác nhận việc thầy H. đã có những lời nói và hành vi không đúng chuẩn mực với em HTUN., đơn tố cáo đúng sự việc.

Những lời nói, hành vi của thầy H. đã vi phạm quy tắc ứng xử, nghĩa vụ của người viên chức, vi phạm ứng xử của giáo viên, quy định đạo đức nhà giáo và điều cấm của giáo viên.

Nhà trường cũng đã tạm đình chỉ công tác của thầy H. để chờ kết luận kỷ luật cuối cùng. Bản thầy H. cũng đã thừa nhận sự việc và nhận lỗi.

THÀNH PHONG