Lần đầu tiên TH School đồng hành cùng chương trình Chinh phục 2017

21/10/2017 07:08 Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 20/10, VTV6 - Đài truyền hình Việt Nam cùng Tập đoàn TH đã tổ chức họp báo ra mắt chương trình Chinh phục 2017.

Trải qua 2 mùa thành công, Chinh phục đã trở thành cuộc thi kiến thức được các em học sinh trung học cơ sở yêu thích. 

Gameshow này chính thức trở lại mùa giải mới bắt đầu từ tháng 10/2017. 

Theo Ban tổ chức chương trình, chương trình Chinh Phục có khát vọng mong muốn trẻ em Việt Nam tiếp cận với xu hướng giáo dục tiên tiến để tìm kiếm và phát triển trí thông minh, từ đó truyền cảm hứng cho các em trở thành công dân toàn cầu.

Ngày 20/10, Đài truyền hình Việt Nam cùng Tập đoàn TH đã tổ chức họp báo ra mắt chương trình Chinh phục 2017.

Đồng hành cùng với chương trình là TH School – ngôi trường được biết đến là hệ thống trường theo đuổi triết lý giáo dục “đa trí thông minh” nhằm trao cơ hội phát triển toàn diện tại một môi trường học tập ưu việt. 

Theo thầy Tổng hiệu trưởng Pete Kenedy chia sẻ: “Đối với việc học, điều quan trọng nhất không phải các môn học thuộc thông thường, quan trọng hơn cả học sinh phải tin tưởng ở bản thân mình, theo đuổi đam mê trong cuộc sống và xác định muốn làm gì trong tương lai. 

Vì vậy, chúng tôi mong muốn giáo viên phải là người truyền cảm hứng và đưa ra thử thách cho để các em có thể thấu cảm về cuộc sống và thế giới xung quanh, từ đó học sinh thật sự yêu thích và làm chủ việc học tập”.

Với tinh thần này, Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid mùa thứ 3 đã chính thức trở lại. Ngay trong phần thi tuyển sinh online và trực tiếp, thí sinh trải qua các phần thi IQ, EQ và được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm lý, âm nhạc và hội họa dẫn đường, gợi mở để tư vấn hướng phát triển phù hợp nhất. 

Từ những phần thi này, các bạn nhỏ bộc lộ toàn bộ kiến thức, khả năng sáng tạo, tiềm năng, ước mơ, khát vọng cống hiến trong chính bản thân mình. 

Từ đó, Chinh Phục đã chọn trong số hàng chục nghìn thí sinh được 72 bạn ở lứa tuổi 13, 14 để tham gia phần Ghi hình diễn ra tại Đài truyền hình Việt Nam. 

Vòng ghi hình với 12 cuộc thi tuần để chọn ra 12 thí sinh bước vào cuộc thi chung kết. 

Tại buổi họp báo, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh - Trưởng ban Thanh Thiếu niên, Đài truyền hình Việt Nam cho rằng, Chinh phục không tìm kiếm những đứa trẻ chỉ học kiến thức trong nhà trường, sách giáo khoa mà mong muốn tìm thấy các em có trí thông minh từ bên trong, cảm nhận thế giới xung quanh sâu sắc.

Chính vì vậy, phần tuyển sinh của Chinh phục hơi giống các phần thi tài năng khi có nhiều bạn thể hiện về hát múa, hội họa…

Mục đích của Chinh phục là tìm kiếm những thí sinh thông minh và bản lĩnh nhất Việt Nam. Thông minh thể hiện qua sự chinh phục các bộ câu hỏi là thước đo đánh giá. Bản lĩnh thể hiện qua việc tâm lý, phong độ trong các trận thi đấu. 

“Chinh phục không tạo áp lực học hành lên cho trẻ em mà chỉ có đánh thức vụ trí thông minh trong mỗi đứa trẻ. Nhồi nhét trẻ học nhiều có thể triệt tiêu chí thông minh, tư duy bị hạn chế bởi những giáo viên ôn luyện quá kỹ càng”, nhà báo Diễm Quỳnh nói. 

Cuộc thi đấu trí tuệ dành cho học sinh Trung học cơ sở có nhiều câu hỏi mở, đáp án cũng mở, vì vậy đội ngũ chuyên gia sẽ luôn túc trực trực tiếp hoặc online để tư vấn.

Thế hệ học sinh thi Chinh phục cũng là những trẻ em ở thế hệ mới khi thời đại công nghệ thông tin đã thân thuộc với các em.

Học sinh cùng tranh tài về khả năng hội họa

Thông tin tại buổi họp báo, bà Phạm Thanh Nga – Giám đốc đối ngoại Tập đoàn TH cho hay, năm 2017, Chinh Phục sẽ chọn ra quán quân giành một suất học bổng toàn phần học phí và sinh hoạt cho 3 năm học Trung học phổ thông tại hệ thống trường TH School, do quỹ Vì tầm vóc Việt trao tặng.


Được biết, tổng trị giá của quán quân lên tới 1 tỷ 500 triệu đồng. Trường của thí sinh quán quân cũng nhận được quỹ xây dựng thư viện Vì tầm vóc Việt trị giá 30 triệu đồng.

Ngoài ra, các thí sinh xếp hạng nhì và ba cũng được trao tặng các suất học bổng toàn phần trong suốt 3 năm học tại Hệ thống trường TH School.

Chinh Phục mùa thứ 3 sẽ chính thức lên sóng trên kênh VTV6 lúc 20 giờ thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 25/10/2017. 

Thùy Linh