Những giá trị giáo dục đích thực tạo nên sức mạnh của dân tộc Việt Nam

17/02/2017 09:11
Ngọc Quang
(GDVN) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Các thầy cô hãy phát huy hết tâm sức của mình để mang đến cho các em những giá trị giáo dục đích thực".

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu và cạnh tranh mạnh mẽ về nguồn nhân lực trong thế kỷ 21, nền giáo dục nước ta đứng trước nhu cầu cấp thiết phải đổi mới nhằm tạo dựng thế hệ vàng cho tương lai.

Đồng thời, sự ra đời của các mô hình giáo dục tiên tiến trên thế giới vừa là thách thức, vừa là cơ hội để nền giáo dục của chúng ta thêm động lực phát triển mạnh mẽ.

Hơn bao giờ hết, chúng ta đang cần một mô hình ưu việt để đón đầu những thành tựu  giáo dục thế giới nhưng vẫn giữ được phần cốt lõi tinh hoa của truyền thống dân tộc.

Xuất phát từ tấm lòng một doanh nhân yêu nước, đồng thời là một người mẹ hết mực yêu con, bà Thái Hương - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH đã dành trọn tâm huyết cùng nhiều chuyên gia giáo dục hàng đầu cùng xây dựng một mô hình giáo dục ưu việt: Mô hình Trường TH School

Những giá trị giáo dục đích thực tạo nên sức mạnh của dân tộc Việt Nam ảnh 1
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhắn nhủ các thầy cô giáo: "Hãy mang đến cho các em những giá trị giáo dục đích thực". ảnh: Ngọc Quang.

Hệ thống trường TH School liên thông từ mầm non đến hết Trung học phổ thông chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2016-2017.

Điểm nhấn đặc biệt của TH School chính là đưa ra một triết lý giáo dục toàn diện kết hợp nhuần nhuyễn giữa chương trình chuẩn quốc tế và tinh hoa Việt Nam học, kết hợp với giáo dục thể chất và dinh dưỡng học đường hoàn hảo ngay từ lứa tuổi mầm non.

Tư tưởng và quan điểm giáo dục sâu sắc này được truyền cảm hứng từ câu chuyện thật của bà Thái Hương, nhà sáng lập mô hình Trường TH School.

Bà Thái Hương tâm sự: “Là một người mẹ, tôi muốn các con tôi được phát triển toàn diện, được học trong ngôi trường có kiến trúc đẹp với chương trình  chuẩn quốc tế.

Tôi muốn các con tôi được hưởng thụ một nền giáo dục tốt nhất ngay trên quê hương chứ không phải mưu cầu điều đó ở một mảnh đất xa lạ.

Tôi muốn con tôi tận hưởng một tuổi thơ bên mẹ cha, gắn bó với quê hương đất nước, khát khao cống hiến cho Tổ quốc khi lớn lên chứ không phải chia sẻ điều đó với một mảnh đất khác để có được hạnh phúc”. 

Sứ mệnh lớn lao nhất của TH School là đào tạo một thế hệ công dân toàn cầu, được phát triển đầy đủ cả về thể lực, trí lực và tâm hồn ; được thụ hưởng các giá trị: Vì hạnh phúc đích thực, Phát triển toàn diện, Tận tâm - Lòng biết ơn - Nhân văn, Tư duy toàn cầu và Tự hào Việt Nam với hành trang trọn vẹn cho tuổi trưởng thành.

Có thể nói, mô hình của TH School chính là sự đóng góp ý nghĩa cho nền giáo dục Việt Nam, để kiến tạo nguồn lực chất lượng cao cho đất nước.

Gửi gắm niềm tin và động viên tới ban lãnh đạo và thầy trò Trường TH School, GS.TS Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ tại lễ khánh thành được tổ chức sáng 15/2: "Cơ sở vật chất khang trang hiện đại của trường TH School là tiền đề quan trọng để xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện.

Tôi tin rằng cùng với chương trình đào tạo bài bản, chế độ dinh dưỡng học đường tối ưu; đội ngũ các thầy cô giáo bằng hoài bão và tình yêu học trò, bằng lương tâm và trách nhiệm nghề nghiệp sẽ mở ra một trang mới trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Các thầy cô hãy phát huy hết tâm sức của mình để mang đến cho các em những giá trị giáo dục đích thực.

Tôi tin mô hình trường TH School với sự tư vấn chuyên nghiệp của các chuyên gia giáo dục hàng đầu; chương trình giáo dục chuẩn quốc tế, kết hợp với những tinh hoa truyền thống của Việt Nam và chế độ dinh dưỡng ưu việt, sẽ tạo ra lớp lớp học sinh tài năng, góp phần tạo nên tương lai nước Việt Nam có thể sánh vai với các cường quốc năm châu ở mọi lĩnh vực như Bác Hồ từng mong muốn".

Những giá trị giáo dục đích thực tạo nên sức mạnh của dân tộc Việt Nam ảnh 2
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao tâm huyết và những nỗ lực của doanh nhân Thái Hương sáng lập ra TH School. ảnh: Ngọc Quang.

TH School đang nỗ lực vun đắp một nền tảng giáo dục hoàn hảo, chú trọng việc phát triển toàn diện cho học sinh từ thể lực, trí tuệ và tâm hồn, gắn kết dinh dưỡng học đường với tinh hoa giáo dục Việt Nam và thế giới.

Học sinh tại TH School được thụ hưởng hệ thống chương trình chuẩn quốc tế:

- Bậc mầm non: International Primary Curriculum (IPC).

- Bậc Tiểu học: International Primary Curriculum (IPC).

- Lớp 6-8: International Middle Years  Curriculum (IMYC).

- Lớp 9-10: International General Certificate of Secondary Education (IGCSE).

- Lớp 11-12: AS/A Level - Pearson Edexcel, cấp A level.

Ngoài chương trình chuẩn quốc tế, TH School đặc biệt quan tâm tới chế độ dinh dưỡng cho học sinh.

TH School vận hành độc lập với đội ngũ kiểm tra bữa ăn với trang thiết bị tối tân để thường xuyên giám sát chất lượng bữa ăn, đảm bảo luôn sử dụng thực phẩm sạch và an toàn.

TH School cũng có đội ngũ bác sĩ dinh dưỡng riêng, thường xuyên tư vấn cho các bậc phụ huynh, đồng thời kết hợp với các bệnh viện hàng đầu khám sức khỏe định kỳ và theo dõi chặt chẽ sự phát triển về thể chất cho toàn bộ học sinh.

Ngọc Quang