Lễ khai giảng ở Sài Gòn sẽ không có báo cáo thành tích

24/08/2018 06:53 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa yêu cầu, không báo cáo thành tích trong lễ khai giảng, mà chỉ mời lãnh đạo đọc thư của Chủ tịch nước.

Ngày 23/8/2018, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Hồng Sơn đã ký văn bản 2902/GDĐT-VP về khai giảng năm học mới, ngày hội đón trẻ mầm non đến trường trong năm học 2018 – 2019.

Theo đó, Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu, lễ khai giảng năm học mới sẽ bao gồm hai phần: Phần lễ và phần hội.

Phần lễ sẽ được tổ chức ngắn gọn, súc tích với các nghi thức trang trọng, như: Chào cờ, hát quốc ca (không sử dụng phát băng), mời lãnh đạo tham dự đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước.

Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu lễ khai giảng năm nay không được báo cáo thành tích (ảnh: K.H)

Đặc biệt, lãnh đạo Sở cũng yêu cầu Hiệu trưởng không báo cáo thành tích trong diễn văn khai giảng, cần ngắn gọn, súc tích, đánh trống khai trường, khen thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc, lồng ghép với các việc đón học sinh ở đầu cấp học (học sinh lớp 1,6 và 10).

Phần hội: Tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ vui tươi, sinh động, lành mạnh với các trò chơi dân gian.

Ngày hội đưa trẻ mầm non tới trường, các trường cần tổ chức chu đáo, sinh động, tạo ấn tượng tốt cho trẻ đến trường là một ngày trọng đại, thiêng liêng với tất cả học sinh, nhất là với các em lần đầu tiên đến trường.

Ngay sau lễ khai giảng, các trường cần bắt tay ngay vào việc thực hiện kế hoạch năm học, đảm bảo chương trình và các hoạt động dạy và học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đề nghị, các trường học cần gỡ bỏ ngay các khẩu hiệu đã cũ, không còn phù hợp phía trước trường học, phối hợp với địa phương đảm bảo tình hình an ninh, an toàn trong và ngoài trường học.

Phương Linh