Màu áo xanh đồng hành cùng mùa thi giúp thí sinh, phụ huynh ấm lòng

05/07/2016 07:09 Phương Thảo
(GDVN) - Đội ngũ tình nguyện viên đã góp phần vào sự thành công của kỳ thi, giúp xua tan mọi mệt mỏi lo lắng để phụ huynh và thí sinh cảm thấy ấm lòng, an tâm.

Mặc dù thời tiết trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2016 nắng mưa bất thường, khi thì nắng gắt, có khi lại xuất hiện những cơn mưa rào đột ngột, nhưng các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” của các bạn sinh viên tình nguyện trên địa bàn Hà Nội vẫn diễn ra sôi nổi. 

Có lẽ hình ảnh các bạn sinh viên khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện luôn tươi cười hỗ trợ cho các thí sinh và phụ huynh trong những đợt quan trọng như này đã không còn xa lạ với chúng ta.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Đại học Thủy Lợi, hình ảnh sinh viên tình nguyện năng động, sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình, giải đáp một số thắc mắc trong kỳ thi đã tạo ấn tượng sâu sắc đối với các sĩ tử và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Chiến dịch mùa hè tình nguyện của trường Đại học Thủy lợi được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, chia làm 03 giai đoạn: 

Giai đoạn 1: Tiếp sức mùa thi (các hoạt động cao điểm từ ngày 29/6 – 05/7/2016) trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2016; 

Giai đoạn 2: Triển khai chiến dịch mùa hè xanh ( từ ngày 06/7 – 16/7), các tình nguyện viên sẽ tham gia hỗ trợ tại 2 điểm là những vùng khó khăn tại Tràng Định - Lạng Sơn, Thường Xuân – Thanh Hóa; 

Giai đoạn 3: (từ ngày 30/8- 05/9/2016) các tình nguyện viên sẽ tiếp tục hỗ trợ, chỉ đường cho các thí sinh lên nhập học trên địa bàn Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Công Viễn – Phó bí thư Đoàn thanh niên - Chủ tịch hội sinh viên Đại học Thủy Lợi cho biết:

Năm nay là năm thứ 2 được Bộ GD&ĐT giao cho việc phục vụ cuộc thi, trường Đại học Thủy lợi đã thành lập Đoàn thanh niên, hội sinh viên xây dựng kế hoạch chương trình tiếp sức mùa thi 2016 dựa trên kế hoạch của Đoàn thanh niên Thành phố Hà Nội. 

Qua 3 ngày thi, tại các điểm thi và đặc biệt tại trụ sở chính của Đại học Thủy lợi chúng tôi vẫn đảm bảo được kỳ thi diễn ra một cách nghiêm túc và an toàn, hoàn thành tốt công tác phân luồng giao thông, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, giữ gìn vệ sinh môi trường, không cho các đơn vị ngoài phát tờ rơi, phối hợp với lực lượng an ninh đảm bảo tối đa vấn đề an ninh trật tự trong kỳ thi này
”.

Với những đổi mới trong kỳ thi quốc gia nên trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, khối lượng công việc dành cho các tình nguyện viên được giảm tải hơn so với mọi năm vì thí sinh dự thi chỉ thuộc khu vực Hà Nội. 

Đặc biệt sinh viên tình nguyện không phải hoạt động khu vực nhà ga, bến xe, đưa đón hỗ trợ chỗ ăn nghỉ cho thí sinh và người nhà thí sinh như mọi năm.
Chia sẻ vấn đề này, anh Nguyễn Công Viễn cho biết thêm: “Nhà trường đã dành ra 2 dãy tòa nhà khu ký túc xá thuộc trường Đại học Thủy Lợi cho các thí sinh và phụ huynh có nhu cầu nghỉ ngơi trong thời gian diễn ra kỳ thi. 

Tuy nhiên số lượng đăng ký không đáng kể, các bạn sinh viên tình nguyện cũng luôn thường xuyên túc trực và hướng dẫn trong những ngày đầu. 

Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Đại học Thủy Lợi sẽ tích cực hoàn thành tốt các kế hoạch đã đề ra. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh một cách tốt nhất trong suốt kỳ thi và đợt nhập học sắp tới
”.

Chính những sự giúp đỡ, hỗ trợ của toàn thể các bạn sinh viên tình nguyện khoác trên mình màu áo xanh nói chung đã góp phần vào sự thành công của kỳ thi, giúp xua tan mệt mỏi lo lắng để phụ huynh và thí sinh cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại được tại Đại học Thủy Lợi: 

Các bạn sinh viên tình nguyện vỗ tay chào đón những thí sinh hoàn thành bài thi.
Dù trời mưa các bạn thanh niên tình nguyện vẫn luôn cố gắng hoàn thành công việc của mình
Ông Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trao quà động viên cho CLB Sinh viên tình nguyện Đại học Thủy Lợi.
Phút nghỉ ngơi của các bạn sinh viên, những tiếng đàn, tiếng hát luôn cất lên, xua tan mọi mệt mỏi.
Nụ cười luôn hiện trên khuôn mặt các bạn.
Phương Thảo