Một bà mẹ giành lại con gái, vạch mặt thầy giáo “yêu râu xanh”

12/04/2012 05:58 Thanh Lan (Theo dailymail)
(GDVN) - Christopher James Hooker, một thầy giáo đã từng bị kết án lạm dụng tình dục nhiều sinh viên nữ từ hơn một thập kỷ trước lại bị bắt vì hành vi tương tự.

Theo đó, Hooker và Jordan Powers đã có quan hệ với nhau bất chấp sự ngăn cản của mẹ cô bé là Tammie Powers. Được biết, C.J. Hooker là thầy giáo của Jordan Power tại trường Trung học Enochs, Modesto. Hai người bắt đầu sống chung với nhau kể từ tháng 2 năm ngoái sau khi thầy giáo này bỏ vợ và hai con.

  Cựu giáo viên C.J. Hooker, 41 tuổi, bị bắt vì lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên

Theo cơ quan chức năng, mối quan hệ này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về suy đồi đạo đức trong mối quan hệ giáo viên và học sinh. Hooker – người từng có tiền án về hành vi giao cấu với trẻ vị thành niên nay lại sống chung với một nữ sinh chưa đầy 18 tuổi. Bỏ mặc sự lên án, thái độ của mọi người xung quanh, trong cuộc phỏng vấn với đài ABC trên truyền hình, cặp đôi này tỏ ra khá hạnh phúc khẳng định với báo giới rằng hai người đến với nhau bằng tình yêu thực sự và nhấn mạnh sẽ không có quan hệ tình dục cho đến khi Jordan tròn 18 tuổi.

Tất nhiên là không ai tin lời hứa hẹn này, nhất là bà mẹ cô bé. Bà cho rằng, cô bé đang bị tên thầy giáo "yêu râu xanh" lợi dụng và đã quyết định đệ đơn kiện Christopher James Hooker lên toà án. Sau đó, Hooker bị bắt giữ và chuẩn bị hầu tòa còn Jordan thì trở về sống cùng với mẹ.

Hooker và nữ sinh được cho là bị lạm dung – Jordan Power

Facebook của bà mẹ cô gái nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người chú ý đến vụ việc này. Đa số cộng động mạng đều lên án, chỉ trích Hooker và cho rằng tên thầy giáo “yêu râu xanh” đã dụ dỗ cô bé và nói giúp Tammie Powers đấu tranh đòi lại quyền lợi cho con gái mình. Bà mẹ từng chia sẻ trên mạng xã hội Facebook rằng mặc dù bị cha mẹ dùng các biện pháp nhằm “cách ly”, nhưng hai người vẫn cố gắng giữ liên lạc với nhau.

  Mẹ của Jordan, bà Tammie Power tỏ ra phẫn nộ với hành động của Hooker

  Tình yêu hay sự mù quáng?

Trước đó, theo dự luật 1861 mà nữ đại biểu quốc hội - Kristin Olsen công bố, một giáo viên có thể bị tước hết mọi thứ từ công việc, trợ cấp hưu trí và chăm sóc sức khỏe nếu bị kết tội yêu đương với học sinh. Phát biểu về vụ việc này, bà Olsen chia sẻ trên trang Twitter: “Tôi rất vui khi biết tin thầy giáo suy đồi đạo đức này bị bắt giữ. Trường hợp này cần phải xử lý nghiêm minh để làm gương cho những mối tình trái phép khác”.

 Bà mẹ Jordan phát biểu với Good Morning America sau khi Hooker bị bắt

 Hooker khẳng định sẽ không có quan hệ tình dục cho đến khi Jordan 18 tuổi

   Trường Trung học Enochs, nơi chứng kiến tình yêu giữa thầy giáo và học sinh

Hooker và Jordan  trả lời phỏng vấn trong chương trình Dr. Phil
Thanh Lan (Theo dailymail)