Mừng ngày 20/11 đong đầy yêu thương nơi thành phố biển Vũng Tàu

18/11/2021 06:54 Sơn Quang Huyến
GDVN- Các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm học 2021 – 2022 của trường Tiểu học Quang Trung thành phố Vũng Tàu đang gieo yêu thương cho học trò.

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), ngày 02/11/2021 Ban Giám hiệu, ban Hoạt động ngoài giờ lên lớp trường Tiểu học Quang Trung thành phố Vũng Tàu đã chỉ đạo và phối hợp với Liên Đội tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm học 2021 – 2022 trong bối cảnh ngành giáo dục tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang dạy học trực tuyến.

Hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam năm học 2021 – 2022 của trường Tiểu học Quang Trung thành phố Vũng Tàu gồm 2 hoạt động chính: Hội thi "Nét bút tri ân" và Hội thi văn nghệ “Nhớ ơn thầy cô”.

Một số giáo viên trường Tiểu học Quang Trung, thành phố Vũng Tàu. (Ảnh: NTCC)

Cô Bùi Thị Thanh Tuyền, Trưởng ban Hoạt động ngoài giờ lên lớp trường Tiểu học Quang Trung cho biết “Địa phương mình đang dạy trực tuyến, nhưng không có nghĩa không tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp để phát triển các phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Vì thế, trong bối cảnh dạy trực tuyến thì tổ chức hoạt động ngoài giờ trực tuyến, nhưng đảm bảo tính vừa sức, phù hợp thực tế của học trò.

Hai hoạt động Hội thi "Nét bút tri ân" và Hội thi văn nghệ “Nhớ ơn thầy cô” vừa phát triển được phẩm chất, năng lực cho học sinh, vừa mang ý nghĩa tôn sư, trọng đạo;

Những hoạt động này cũng là lời cảm ơn, động viên của học sinh đến thầy cô giáo đã và đang vất vả cống hiến cho học sinh qua những tiết học trực tuyến chất lượng, sáng tạo”.

Hội thi "Nét bút tri ân" đã được đông đảo học sinh tham gia; bất ngờ nhất, chính là những bài viết đầu đời của học sinh lớp 1 học trực tuyến từ đầu năm học.

Bài thi "Nét bút tri ân" của một sinh lớp 1 trường Tiểu học Quang Trung. (Ảnh: NTCC)

Bài thi "Nét bút tri ân" của một sinh lớp 4 trường Tiểu học Quang Trung. (Ảnh: NTCC)

Bất ngờ cho ban tổ chức, chính là Hội thi văn nghệ “Nhớ ơn thầy cô”. Đã có hơn 60 em đã tự đàn, hát, ghi âm, ghi hình, gửi đến Hội thi.

Chị Thúy Hạnh, phụ huynh học sinh chia sẻ: “Hoạt động Hội thi "Nét bút tri ân" và Hội thi văn nghệ “Nhớ ơn thầy cô” trong thời gian học trực tuyến làm cho học sinh vui vẻ, hào hứng, giảm áp lực học tập.

Chính nhờ những hoạt động như thế này, những phẩm chất năng lực “tiềm ẩn” của các con mới được phát hiện, bồi dưỡng.

Vất vả thêm một chút, nhưng chúng tôi thấy vui, các con thấy vui, rất cảm ơn nhà trường đã tổ chức hoạt động ý nghĩa như thế này”.

Trường Tiểu học Quang Trung đã có hoạt động “Câu chuyện dưới cờ” đầu tuần trực tuyến đầy ý nghĩa; chính nhờ hoạt động này, dù học sinh lớp 1 chưa một ngày đến học trực tiếp, chỉ biết cô giáo qua học trực tuyến, vẫn yêu trường, yêu lớp.

Tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, mỗi trường mỗi kiểu!
Tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, mỗi trường mỗi kiểu!

Em Nguyễn Hồng Bảo Ân - Lớp 1A3, đã dự thi với bài hát “Ngôi trường ước mơ xanh”, bài hát truyền thống của nhà trường.

Cô Vũ Thị Việt Hoa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung chia sẻ: “Dạy học trực tuyến giáo viên vất vả lắm, nên tổ chức hoạt động Hội thi "Nét bút tri ân" và Hội thi văn nghệ “Nhớ ơn thầy cô” để động viên cả thầy lẫn trò.

Những sản phẩm của học trò dự thi chính là lời tri ân mà mỗi giáo viên nhà trường đã cảm nhận được từ tấm lòng của học trò, phụ huynh và xã hội.

Hoạt động Hội thi "Nét bút tri ân" và Hội thi văn nghệ “Nhớ ơn thầy cô” thành công ngoài mong đợi, khi được sự đồng thuận của giáo viên, học sinh, phụ huynh.

Tôi xin gữi lời cảm ơn đến tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như quý phụ huynh, học sinh đã đồng hành cùng nhà trường trong thời gian qua”.

Ngày 20/11 năm nay đến với giáo viên Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng, các địa phương đang dạy trực tuyến nói chung, thật đặc biệt.

Những hoạt động chào mừng 20/11 của trường Tiểu học Quang Trung đang gieo yêu thương cho học trò, chắc chắn sẽ có mùa bội thu quả ngọt tương lai.

Kính chúc quý thầy cô giáo trên cả nước có thật nhiều sức khỏe, có thật nhiều đam mê nghề nghiệp, gieo yêu thương đến với thật nhiều học sinh, đón một mùa tri ân thật hạnh phúc.

Sơn Quang Huyến