Năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức từ 4-5 đợt thi đánh giá năng lực

19/12/2020 06:16 Thùy Linh
GDVN- Cùng với việc tổ chức thi đánh giá năng lực, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có nhiều hình thức tuyển sinh đại học.

Theo công bố của Đại học Quốc gia Hà Nội, năm 2021, đơn vị này dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội với quy mô khoảng 10.000 thí sinh, thi 4-5 đợt từ tháng 5 đến tháng 10, mỗi đợt khoảng 1.000-2.000 thí sinh.

Đại học Quốc gia Hà Nội có thể mở rộng quy mô thông qua khai thác nguồn lực, cơ sở vật chất của các đơn vị thành viên, trực thuộc hoặc đối tác.

Cũng như những kỳ thi đánh giá năng lực của các năm 2015, 2016 trước đây, thí sinh hoàn thành bài thi đánh giá năng lực trong một buổi thi của mỗi đợt thi. Kết quả thi được thông báo ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi. Giấy chứng nhận kết quả thi được gửi cho thí sinh sau 03 tuần kể từ ngày dự thi.

Ảnh minh họa: Nguồn VNU

Cùng với việc tổ chức thi đánh giá năng lực, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có nhiều hình thức tuyển sinh đại học. Cụ thể, các phương thức xét tuyển của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021 như sau:

1. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:

Hội đồng tuyển sinh các đơn vị đào tạo xây dựng quy định cụ thể về đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển công bố công khai trên website của đơn vị đào tạo, của Đại học Quốc gia Hà Nội, trên trang thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các phương tiện thông tin đại chúng.

Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục đứng trong nhóm 801-1000 của bảng xếp hạng THE
Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục đứng trong nhóm 801-1000 của bảng xếp hạng THE

Hội dồng tuyển sinh các đơn vị đào tạo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và tổ chức xét tuyển thẳng theo kế hoạch của Bộ giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn của Đại học Quốc gia Hà Nội.

2. Xét tuyển:

- Xét tuyển đối với các thí sinh có kết quả thi trung học phổ thông năm 2021.

- Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương và có điểm thi SAT hoặc ACT theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội;

- Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và có chứng chỉ quốc tế A-Level theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL,..), kết hợp với điểm 2 môn thi trong tổ hợp xét tuyển của ngành/chương trình đào tạo (trong đó bắt buộc phải có môn Toán hoặc Ngữ văn).

- Thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành/chương trình đào tạo;

- Thí sinh là người nước ngoài hoặc người Việt Nam học tập trung học phổ thông tại nước ngoài (xét tuyển theo quy định riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội về xét tuyển người nước ngoài).

Thùy Linh